AMD lập quỹ hỗ trợ các trung tâm nghiên cứu về dịch bệnh COVID-19

Thông qua quỹ AMD COVID-19 HPC Fund, AMD cùng các đối tác hỗ trợ những hệ thống máy tính hiệu năng cao xây dựng trên nền tảng AMD cho các trung tâm nghiên cứu về dịch bệnh COVID-19.

Quỹ AMD COVID-19 HPC Fund được thành lập bởi hãng AMD cùng đối tác là công ty công nghệ Penguin Computing Inc., công ty con của tập đoàn SMART Global Holdings Inc. Mới đây, quỹ AMD HPC Fund đã hỗ trợ những hệ thống PC hiệu năng cao cho các phòng nghiên cứu về dịch bệnh COVID-19 tại các trường đại học York University (NYU), đại học công nghệ Massachusetts Institute of Technology (MIT) và đại học Rice.

Các hệ thống máy tính này đều được xây dựng với bộ xử lý AMD EPYC, card đồ họa AMD Radeon kết hợp cùng công nghệ điện toán đám mây vận hành trên hệ thống máy chủ của công ty Penguin Computing. Nhờ đó, các nhà nghiên cứu dễ dàng sử dụng sức mạnh xử lý lên đến 7 Petaflops của siêu máy tính để hỗ trợ quá trình nghiên cứu và phát triển vaccin phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Ngoài ra, các nhà khoa học từ khắp nơi trên thế giới khi nghiên cứu về dịch bệnh COVID-19 cũng có thể truy cập vào cụm máy chủ HPC Remote AMD-Powered đặt tại Penguin Computing khi có nhu cầu bằng cách gửi đề xuất đến địa chỉ email COVID-19HPC@amd.com.

Trước đó, quỹ AMD COVID-19 HPC Fund cũng đã tài trợ cho phòng thí nghiệm Lawrence Livermore hệ thống máy tính hiệu suất cao cùng với các công nghệ của AMD trị giá 15 triệu USD để gia tăng hiệu suất tính toán mô hình phân tử trong nghiên cứu về dịch bệnh COVID-19.

Theo Nguyễn Tùng/ Thế Giới Số

Tin liên quan

Video

[Trailer] Bán Đảo (Train to Busan 2/ Peninsula)

[Trailer] Bán Đảo (Train to Busan 2/ Peninsula)

[Hậ trường] Bí mật đằng sau những pha hành động trong Đỉnh Sương Mù

[Hậ trường] Bí mật đằng sau những pha hành động trong Đỉnh Sương Mù