MediaTek trình làng chip 5G cho smartphone trung cấp

Đó chính là dòng chip SoC Dimensity 720 được MediaTek sản xuất trên tiến trình 7nm và tích hợp modem 5G tiết kiệm điện năng.

Theo MediaTek, Dimensity 720 là dòng chip mới nhất trong đại gia đình chip SoC 5G gồm Dimensity 1000 cao cấp nhất, Dimensity 800 và Dimensity 700 đều được sản xuất dành cho các dòng smartphone trung cấp.

Dimension 720 được xây dựng với công nghệ MediaTek 5G UltraSave, được tích hợp các công nghệ thông minh để quản lý chế độ hoạt động của modem trong thời gian thực và kéo dài tuổi thọ pin.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là MediaTekDimensity720-1.jpg

Ngoài modem 5G tích hợp hỗ trợ băng tần 6GHz SA lẫn NSA, chip SoC Dimension 720 còn được MediaTek sản xuất với CPU 8 nhân có tốc độ tối đa 2GHz và nhân đồ họa GPU Mali G57 đủ mạnh để hỗ trợ màn hình 90Hz, tăng cường khả năng truyền phát video MiraVision HDR10 +, hỗ trợ cấu hình camera có độ phân giải lên đến 64MP hoặc camera kép 20MP + 16MP.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là MediaTekDimensity720-3.jpg

Dòng chip SoC mới nhất này cũng được MediaTek tích hợp nhân APU tối ưu hiệu suất xử lý AI, hỗ trợ bộ nhớ RAM LPDDR4X và bộ nhớ lưu trữ chuẩn UFS 2.2 cho tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh.

Theo Thu Hương/ Thế Giới Số

Tin liên quan

Video

[Trailer] Bán Đảo (Train to Busan 2/ Peninsula)

[Trailer] Bán Đảo (Train to Busan 2/ Peninsula)

[Hậ trường] Bí mật đằng sau những pha hành động trong Đỉnh Sương Mù

[Hậ trường] Bí mật đằng sau những pha hành động trong Đỉnh Sương Mù