Ngồi nhà đi khắp Việt Nam qua StreetView

Nhờ vào sự đóng góp của rất nhiều người dùng Google Maps, giờ đây, bạn hoàn toàn có thể ngồi ở nhà mà ngắm nhìn ảnh thiên nhiên tuyệt đẹp qua tính năng StreetView.

Không chỉ cung cấp bản đồ dẫn đường cho người dùng, Google Maps còn có tính năng StreetView (Xem phố), giúp người xem có thể ngắm hết phố phường mà không cần ra khỏi nhà. Nhờ những đóng góp bởi người dùng thông qua những hình ảnh 360 độ được tạo ra từ các thiết bị chụp ảnh 360 độ như Samsung Gear 360, Ricoh Theta M15,... bạn đã có thể đi khắp Việt Nam và nhìn ngắm cảnh đẹp ngay trên smartphone hoặc máy tính có kết nối Internet.

suoidaganvuonquocgiaHoangLienvuonquocgiaHoangLien - Ngồi nhà đi khắp Việt Nam qua Streetview
Nhìn ngắm cảnh vật thiên nhiên tại suối đá gần vườn quốc gia Hoàng Liên thông qua chế độ StreetView với hình ảnh 360 được đóng góp bởi Jonathan Brecheisen.

Khi truy cập vào Google Maps và thông qua tính năng StreetView, người dùng có thể du lịch mọi miền tổ quốc với những hình ảnh 360 được phủ khắp các thành phố lớn cũng như các địa điểm du lịch, danh lam thắng cảnh tại Việt Nam do người dùng đóng góp lên Google Maps.

dongPhongNha - Ngồi nhà đi khắp Việt Nam qua Streetview
Bạn sẽ có cảm giác như mình đang đứng tại một điểm dừng chân trong động Phong Nha khi xem hình ảnh 360 do Alexander Belozerov đóng góp trên Google Maps.

Bạn chỉ việc nắm biểu tượng hình người màu vàng và thả một điểm bất kỳ trên bản đồ Google Maps. Chẳng hạn, thả biểu tượng này tại động Phong Nha trên Google Maps, bạn đã có thể nhìn ngắm phong cảnh tại một điểm dừng chân. Tại đây, bạn cũng có thể rê chuột để xem hình ảnh 360 độ, hay xoay đầu khi sử dụng với kính VR.

Ở các thành phố lớn như TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng, bạn còn có thêm tương tác là di chuyển đến các điếm StreetView khác nhau tương tự như bạn đang đi dọc theo con phố đó.

khuvucNhathoDucBa - Ngồi nhà đi khắp Việt Nam qua Streetview
Với chuỗi hình ảnh 360 của Quảngcáo BaSáuMươi, bạn có thể dạo quanh khu vực Nhà thờ Đức Bà – Bưu điện TP.HCM tại nhà chỉ với chiếc smartphone có cài ứng dụng StreetView.

Tiêu biểu như khu vực Nhà thờ Đức Bà và Bưu điện TPHCM, với chuỗi hình ảnh 360, bạn sẽ có được cảm nhận như đang đi dạo xung quanh khu vực này trên máy tính hay trên smartphone thông qua tính năng StreetView thú vị này.

Theo Nguyễn Vũ Xuân Tùng/ Thế Giới Số

Tin liên quan

Video

[Trailer] Phi Vụ Bão Tố

[Trailer] Phi Vụ Bão Tố

Một ngày với Oppo Reno 3 Pro | Phong Cách Số | Thế Giới Số

Một ngày với Oppo Reno 3 Pro | Phong Cách Số | Thế Giới Số