OPPO Reno 4 có thực sự hay ho như khen ngợi của cộng đồng?

Được ra mắt với thông điệp "Tôi nổi bật, tạo khác biệt", liệu OPPO Reno 4 có thật sự nổi bật và tạo khác biệt trong phân khúc smartphone trung cấp có tầm giá từ 8,5 triệu đồng? Bài trải nghiệm đánh giá chi tiết dưới đây của Thế Giới Số sẽ cho bạn câu trả lời thích đáng.

Trước hết phải công nhận, OPPO luôn biết cách tạo nên sự khác biệt cho chính mình không chỉ thông qua sản phẩm mà còn thông qua sự kiện ra mắt sản phẩm. Tất cả đều được tổ chức rất bài bản và ấn tượng. Sự kiện ra mắt thế hệ tiếp theo của dòng smartphone trung cấp Reno4 cũng thế.

Bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, sự kiện ra mắt dòng sản phẩm OPPO Reno 4 series dự kiến sẽ diễn ra với một chương trình hoành tráng quy tụ 8.000 người tham dự buộc phải hủy vào phút chót và chuyển sang hình thức online. Dù vậy, như đã lên phương án phòng bị, sự kiện online diễn ra rất trơn tru, hoành tráng và không hề mất đi sự hào hứng, thậm chí còn để lại nhiều cảm xúc cho người xem.

Thiết kế “cân đo” thao tác người dùng, cụm camera sau khác biệt

Tổng thế, Reno 4 được OPPO thiết kế theo chuẩn mực đã được định hình trên các dòng smartphone trung và cao cấp. Màn hình đục lỗ với camera sefile kép, cảm biến vân tay dưới màn hình, khung viền bo tròn và các phím cứng đều được sắp đặt ở những vị trí hợp lí, giúp người dùng sử dụng thoải mái và thuận tiện nhất.

OPPO Reno 4 có thực sự hay ho như khen ngợi của cộng đồng? - OPPOReno4Benchmark 6

Về tổng thể, OPPO Reno 4 mang trên mình thiết kế chuẩn mực của một smartphone trung và cao cấp với màn hình đục lỗ dành cho camera selfie kép, có cảm biến vân tay dưới màn hình.

Vẫn kiểu xếp camera sau theo chiều dọc, thế nhưng đội ngũ thiết kế của OPPO đã khéo léo ứng dụng các chuẩn mực trong thiết kế cụm camera sau để mang đến sự khác biệt cho Reno 4. Nhờ đó, người dùng dễ dàng nhận ra chiếc smartphone thế hệ thứ 4 của đại gia đình Reno.

Thiết kế cụm camera tròn và nổi hẳn trên mặt lưng được OPPO áp dụng cho 3 camera chủ chốt, gồm camera chính 48MP f/1.7, camera góc siêu rộng 8MP f/2.2 và camera đơn sắc 2MP f/2.4. Cả 3 cụm camera tròn này đều được thiết kế với kích thước bằng nhau và xếp theo chiều dọc trong khung chữ nhật.

OPPO Reno 4 có thực sự hay ho như khen ngợi của cộng đồng? - OPPO Reno 4 8

Ngoài thiết kế cụm camera tròn nổi lên hẳn so với mặt lưng, điểm nhấn trong thiết kế cụm camera sau của OPPO Reno 4 là camera “ẩn thân” có tác dụng đo độ sâu trường ảnh.

Đó chưa phải là tất cả. Bởi điểm nhấn trong thiết kế cụm camera sau chính là camera đo độ sâu trường ảnh 2MP được OPPO cố ý thiết kế ẩn vào phần khung chữ nhật tạo sự khác biệt so với 3 camera còn lại. Chính vì thế, nếu chỉ nhìn từ bên ngoài bạn sẽ nghĩ ngay rằng máy chỉ có 3 camera sau dù thực tế là sở hữu đến 4 camera.

Nhiều tính năng thông minh, tiện dụng, không cần chạm màn hình

Với Reno 4, OPPO đã tận dụng triệt để sức mạnh hệ thống camera mà hãng đang trang bị cho máy để mang đến những trải nghiệm khác biệt. Đầu tiên là tính năng chống rung và lọc màu chân dung được OPPO áp dụng cho cả chế độ chụp ảnh, quay video với cụm 4 camera sau lẫn camera selfie kép.

OPPO Reno 4 có thực sự hay ho như khen ngợi của cộng đồng? - OPPOReno4danhgia 1
OPPO Reno 4 có thực sự hay ho như khen ngợi của cộng đồng? - OPPOReno4danhgia 2
Với tính năng lọc màu chân dung AI Color AI Portrait, bạn có thể tạo ra những bức ảnh hay đoạn clip thú vị bằng OPPO Reno 4.

Cụm camera selfie kép được OPPO tận dụng kết hợp cùng cảm biến thông minh AI, mang đến cho bạn cách sử dụng smartphone hoàn toàn mới mẻ và gia tăng khả năng bảo vệ sự riêng tư.

Đó chính là việc điều khiển và sử dụng điện thoại mà không cần chạm tay vào màn hình. Thông qua tính năng Smart AirControl, bạn có thể nhận cuộc gọi, cuộn trang khi xem tin tức, tua tới hay tua lui khi xem phim… mà không cần phải chạm tay vào màn hình. Cụm camera kép sẽ ghi nhận các chuyển động của bàn tay và cảm biến thông minh AI sẽ phân tích các chuyển động này để đưa ra các câu lệnh thích hợp theo từng mục đích sử dụng của bạn.

OPPO Reno 4 có thực sự hay ho như khen ngợi của cộng đồng? - OPPOReno4danhgia1
Camera selfie kép trên Reno 4 được OPPO kết hợp cùng cảm biến thông minh AI để mang đến cách sử dụng máy bằng cử chỉ thông qua tính năng Smart AirControl và bảo vệ sự riêng tư với tính năng chống đọc lén.

Trong khi đó, gia tăng khả năng bảo vệ sự riêng tư chính là tính năng chống đọc lén. Cơ chế hoạt động cũng tương tự khi camera selfie được sử dụng để quét người xung quanh và đo khoảng cách giữa người đó và bạn. Sau đó, cảm biến thông minh AI sẽ phân tích ánh mắt của người đó và kích hoạt chế độ ẩn nội dung tin nhắn hay thông báo tới ngay lập tức nếu phát hiện hành vi đọc lén.

Hiệu năng hoạt động mạnh, pin lâu, mượt mọi trải nghiệm đồ họa cao nhất

Nếu chỉ xét trong phân khúc giá từ 8,5 đến 9 triệu đồng, OPPO Reno 4 sở hữu cấu hình máy vượt trội hơn hẳn so với các đối thủ. Vẫn 8GB RAM và 128GB bộ nhớ lưu trữ, nhưng máy được OPPO trang bị chip SoC Snapdragon 720G. Dù không là thế hệ mới nhất trong dòng Snapdragon 700 của Qualcomm nhưng đây vẫn là chip SoC trung cấp được thiết kế tối ưu cho game tốt nhất hiện nay.

Điều đó được thể hiện qua các điểm số đánh giá mà OPPO Reno 4 đạt được trên các ứng dụng Benchmark PCMark for Android, GeekBench 5.0, CPDT Benchmark,…

OPPO Reno 4 có thực sự hay ho như khen ngợi của cộng đồng? - OPPOReno4Benchmark 5
OPPO Reno 4 có thực sự hay ho như khen ngợi của cộng đồng? - OPPOReno4Benchmark 2
OPPO Reno 4 có thực sự hay ho như khen ngợi của cộng đồng? - OPPOReno4Benchmark 12

Cụ thể, máy đã đạt 8088 điểm trong đánh giá Work 2.0 performance của ứng dụng PCMark for Android, cao hơn 1.331 điểm khi so với Reno 3 ra mắt vào tháng 5 vừa qua. Điểm hiệu năng chơi game và xử lý đồ họa 3D cũng vượt trội hơn hẳn. Điểm 3DMark mà máy đạt được cả hai phương thức đánh giá Open GL và Vulkan lần lượt là 2.538 điểm và 2.376 điểm.

OPPO Reno 4 có thực sự hay ho như khen ngợi của cộng đồng? - OPPOReno4Benchmark 9
Với chip SoC Snapdragon 720G và 8GB RAM, bạn thỏa sức chiến tựa game Liên Quân Mobile ở thiết lập đồ họa cao nhất nhưng vẫn rất mượt mà.

Thế Giới Số thử nghiệm thực tế cùng tựa game Liên Quân Mobile, máy vận hành mượt mà, số khung hình luôn ở mức từ 60fps trở lên với thiết lập độ họa cao nhất và kích hoạt hiệu ứng khói.

Thời gian sử dụng của Reno 4 cũng tốt hơn dù chỉ được trang bị pin dung lượng 4.015mAh, thấp hơn 10mAh so với viên pin 4.025mAh mà Reno 3 sở hữu. Đánh giá thời lượng sử dụng pin của ứng dụng PCMark for Android ghi nhận, Reno 4 đạt thời lượng đến 13 tiếng 5 phút. Thời gian sử dụng pin lâu mà máy có được là nhờ OPPO đã tối ưu mức tiêu hao năng lượng và chế độ tiết kiệm pin.

OPPO Reno 4 có thực sự hay ho như khen ngợi của cộng đồng? - OPPOReno4Benchmark 10

Ngoài ra, máy còn được tích hợp công nghệ sạc nhanh VOOC 4.0. Với củ sạc 30W tặng kèm theo máy, bạn chỉ mất hơn 20 phút sạc là có được 50% dung lượng pin và cũng chỉ cần khoảng 1 tiếng là nạp đầy nặng lượng cho pin.

Đánh giá tổng quan

Đúng như khẩu hiệu mà OPPO sử dụng dành cho dòng sản phẩm OPPO Reno 4 series, Reno 4 đã thật sự tạo nên sự nổi bật ở thiết kế cụm 4 camera, mang đến nhiều khác biệt trong trải nghiệm người dùng, từ việc chụp ảnh và quay video tách màu, điều khiển cử chỉ đến việc bảo vệ sự riêng tư bằng cách chống đọc trộm.

Điểm chưa hài lòng duy nhất trên OPPO Reno 4 chính là mặt lưng bóng dễ bám vân tay với phiên bản màu đen. Tuy nhiên, nếu chọn phiên bản màu xanh với mặt lưng nhám sẽ giải quyết được vấn đề này và cho cảm giác cầm nắm sướng tay hơn.

Đặt trước nhận quà to
Từ hôm nay cho đến hết ngày 7/8, OPPO mang đến cho người dùng chương trình đặt trước bộ đôi Reno 4/ Reno 4 Pro với quà tặng hấp dẫn. Cụ thể, đặt mua trước Reno 4 bạn sẽ nhận được quà tặng là loa bluetooth trị giá 900.000 đồng và phiếu mua hàng trị giá 500.000 đồng. Quà tặng dành cho người đặt trước Reno 4 Pro là tai nghe TrueWireless OPPO Enco W31 trị giá 1,99 triệu đồng và phiếu mua hàng trị giá 1 triệu đồng.

Theo Tùng Nguyễn/ Thế Giới Số

Tin liên quan

Video

[Trailer] Bẫy Trăng Máu (Hunter's Moon)

[Trailer] Bẫy Trăng Máu (Hunter's Moon)

[Hậu trường] Bí mật đằng sau những pha hành động trong Đỉnh Mù Sương

[Hậu trường] Bí mật đằng sau những pha hành động trong Đỉnh Mù Sương