Sơn Gầy Custom: chàng trai có niềm đam mê bất tận làm đẹp những bộ PC độc lạ

Không chỉ đáp ứng tốt về mặt hiệu năng, những bộ PC được lắp ráp bởi Sơn Gầy Custom, thương hiệu mà chàng trai trẻ sinh năm 1988 gầy dựng trên cộng đồng modder Việt Nam còn thể hiện được chất riêng của chủ sở hữu với thiết kế hướng đến sự tối giản, tiện lợi, ấn tượng ở mọi góc nhìn.

Bén nghiệp "độ" từ năm hai đại học

Gặp Sơn trong buổi sáng cuối tuần khi chàng modder này đang tất bật giúp đàn anh của mình chụp những góc hình ấn tượng về bộ PC được độ theo chủ đề game để tham gia cuộc thi do Corsair tổ chức. Chàng trai trẻ với dáng hình cao gầy đúng với tên thương hiệu cá nhân mà anh gầy dựng - Sơn Gầy Custom, thể hiện niềm đam mê bất tận với những bộ PC được độ lại theo một phong cách đặc biệt nào đó.

Vừa săm soi từng góc cạnh của bộ PC được độ theo tựa game Call of Duty, Sơn vừa chia sẻ về niềm đam mê làm đẹp PC của mình. Tự tay mình lắp ráp và đi hệ thống tản nhiệt nước cho dàn PC đầu tiên mà mình sở hữu khi bước chân vào năm hai đại học, chàng modder trẻ tuổi này cho biết đã bị hấp dẫn bởi những hệ thống PC được độ lại với nhiều kiểu dáng độc lạ khi tham gia vào các diễn đàn công nghệ, chủ yếu tập trung vào những box chuyên về ép xung và độ thùng máy tính.

Hai bộ PC mà Sơn sở hữu và tự tay lắp ráp. Bên trái là bộ PC đầu tiên mà anh sở hữu vào năm 2009.

Sơn chia sẻ: "Triết lý mà em hướng đến khi thực hiện mod PC là sự tối giản, tiện lợi nhưng vẫn phải thể hiện được sự sáng tạo và phải thể hiện được chất riêng của mình". Đó cũng chính là lý do vì sao những bộ PC mang thương hiệu Sơn Gầy Custom đều trông rất ấn tượng và tiện dụng.

Nhận định về những bộ PC và các dự án mod PC của Sơn Gầy Custom, anh Hồ Quang Ngọc, trưởng ban tổ chức sân chơi Expert Challenge cho biết: "Những bộ PC do Sơn Gầy mod trông gọn gàng, sắc nét và sang trọng. Các dự án mod PC rất sáng tạo, đậm chất riêng".

Sơn chia sẻ về ý tưởng tạo nên bộ PC tại cuộc thi độ thùng máy tính do Intel tổ chức.

Biến đam mê thành dịch vụ sáng tạo và độc quyền

Không dừng lại ở đó, Sơn đã biến niềm đam mê của mình thành một dịch vụ độc quyền dành cho những khách hàng khi đến với đại lý phân phối máy tính mà anh đang làm việc để sở hữu một bộ PC vừa mạnh vừa đẹp. Theo anh, rất ít người dùng làm đẹp bộ PC mà mình đang sở hữu, chủ yếu là những người lắp ráp PC mới. "Em không muốn chỉ đơn giản là tư vấn cho khách hàng bộ PC có cấu hình tốt nhất theo nhu cầu của họ, mà còn muốn làm hài lòng khách hàng bằng một sản phẩm cuối cùng hoàn hảo nhất từ ngoại hình đến hiệu suất hoạt động. Đó chính là dịch vụ độc quyền mà em đang mang đến cho các khách hàng của em" - Sơn nói.

Sơn Gầy Custom cũng còn được biết đến với những case PC độc lạ được anh tự làm từ A đến Z. Điển hình như bộ PC nhỏ gọn, linh động nhưng mạnh của một kiến trúc sư mà anh vừa thực hiện. Sản phẩm được anh thực hiện theo yêu cầu của khách hàng và phải mất đến 2 tuần để thực hiện.

Bộ PC được Sơn làm theo đơn đặt hàng của hãng WD nhân dịp ra mắt dòng ổ cứng SSD WD Black SN750.

Theo Sơn, làm một thùng máy tính theo yêu cầu riêng rất mất công sức và thời gian nhưng nó thể hiện khả năng sáng tạo của modder. Từ việc đo đạc chính xác kích thước của các thành phần linh kiện máy tính, vẽ CAD lên hình ảnh mẫu và chọn vật liệu phù hợp. Tất cả đều phải được thực hiện tỉ mỉ và chi tiết.

"Nhiều người cứ nghĩ tự làm thùng máy tính sẽ tiết kiệm chi phí hơn, có được một bộ PC độc lạ và thể hiện chất riêng của mình. Đây là suy nghĩ hoàn toàn sai. Chẳng modder nào bán khả năng sáng tạo và công sức của mình với giá rẻ cả. Muốn sở hữu một bộ PC với thiết kế độc quyền của mình, bạn cần phải trả một mức phí tương xứng", Sơn tâm sự.

Để minh chứng cho khả năng sáng tạo và sự tỉ mỉ của chàng modder Sơn Gầy Custom này, mời bạn đọc Thế Giới Số cùng chiêm ngưỡng bộ PC được anh độ theo phong cách game Halo để tham gia cuộc thi độ thùng máy tính do Corsair tổ chức dành cho các modder thuộc khu vực Đông Nam Á tham gia tranh tài.

Ảnh do nhân vật cung cấp.

Theo Nguyễn Tùng/ Thế Giới Số

Tin liên quan

Video

[Trailer] Phi Vụ Bão Tố

[Trailer] Phi Vụ Bão Tố

Một ngày với Oppo Reno 3 Pro | Phong Cách Số | Thế Giới Số

Một ngày với Oppo Reno 3 Pro | Phong Cách Số | Thế Giới Số