Synology DS220J cho người mới dùng lưu trữ NAS

Nhỏ gọn, dễ lắp đặt và quản lý thông qua ứng dụng DSM, Synology DS220J với 2 khay ổ cứng hỗ trợ chế độ RAID sẽ là lựa chọn thích hợp cho những ai mới làm quen với thiết bị lưu trữ mạng NAS.

Giải pháp Lưu trữ qua mạng NAS đang ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người dùng lựa chọn để thay thế cho các dịch vụ lưu trữ đám mây. Giá thành phải chăng hơn và dễ nâng cấp dung lượng lưu trữ, một trong những yếu tố giúp cho các dòng ổ cứng NAS ngày càng được nhiều dùng lựa chọn chính là việc dễ cài đặt, quản lý và sử dụng.

Một trong những sản phẩm mà bạn có thể lựa chọn khi mua tìm hiểu và trải nghiệm những tiện ích mà giải pháp lưu trữ NAS mang lại chính là Synology DS220J hiện đang được công ty MStarcorp phân phối tại Việt Nam với giá bán tham khảo 4,56 triệu đồng. Sản phẩm là bản nâng cấp của dòng ổ cứng NAS DS218J cho dành người dùng phổ thông.

Về ngoại hình, DS220J không có nhiều thay đổi khi vẫn sở hữu kích thước nhỏ gọn, vác góc cạnh viền cùng thiết kế vỏ máy dễ dàng đóng mở. Bên trong vỏ nhựa là khung nhôm cứng cáp với các vị trí cố định ổ cứng sử dụng thêm đệm cao su tròn.

Sản phẩm cho phép người dùng trang bị 2 ổ cứng 3.5 inch. Ngoài ra, Synology cũng đóng gói kèm theo DS220J một khay chuyển đổi để từ 3.5 inch sang 2.5 inch để người dùng có thể tận dụng các ổ cứng 2.5 inch sẵn có của mình.

 

Synology vẫn sử dụng các đệm cao su tròn để giữ cố định ổ cứng, giúp bạn dễ dàng tháo lắp mà không cần phải sử dụng công cụ hỗ trợ.

Nâng cấp đáng kể của DS220J so với thế hệ trước là được Synology trang bị bộ xử lý 4 nhân Realtek RTD1296 có tốc độ hoạt động 1.4GHz cùng bộ nhớ RAM DDR4 dù mức dung lượng vẫn chỉ là 512MB. Như vậy cũng là quá đủ để bạn được những trải nghiệm mượt mà trong việc sao chép dữ liệu ở bất cứ đâu và trên bất kỳ thiết bị nào.

Tương tự các dòng ổ NAS đang được Synology cung cấp ra thị trường, việc lắp ổ cứng và cài đặt các dịch vụ lưu trữ NAS trên DS220J cũng rất dễ dàng. Theo khuyến nghị của Synology, dòng ổ cứng Ironwoft của hãng Seagate là tối ưu nhất với các giải pháp NAS do hãng cung cấp.

Ổ cứng NAS này cho phép bạn trang bị hai ổ cứng HDD 3.5inch thông quan kết nối SATA 3 6Gb/s. Ngoài ra, Synology cũng tặng kèm khay chuyển đổi từ 3.5inch sang 2.5inch để bạn thoải mái hơn trong việc lựa chọn ổ cứng sử dụng.

Sau khi lắp ổ cứng HDD Seagate Ironwoft 2TB vào DS220J, bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng quản lý DSM 6.2, tạo tài khoản quản trị và tiến hành các bước thiết lập nhận diện ổ cứng. Kế đến, bạn chỉ kích hoạt các ứng dụng lưu trữ đám mây như Drive, Photo, Video,... đều được cung cấp trong chợ ứng dụng Package Center, tiến hành các thiết lập kết nối nhanh vào ổ cứng NAS DS220J.

Với điện thoại Android, bạn tìm và cài đặt các ứng dụng Synology Drive, DS Photo, DS Video,... trên chợ ứng dụng CH Play. Sau đó đăng nhập tài khoản quản trị mà bạn đã tạo để kết nối với ổ cứng NAS DS220J và tận hưởng những lợi ích mà một giải pháp đám mây cá nhân mang lại.

Tương tự thế hệ trước, phiên bản DS220J cũng được trang bị 2 công USB 3.0 và cổng LAN Gigabit.

Như vậy DS220J, bạn chỉ cần chi ra khoảng 8,5 triệu đồng là đã có được cho mình một giải pháp lưu trữ đám mây cá nhân dung lượng 4TB. Tốc độ truy xuất dữ liệu của DS220J khá nhanh, ở mức 84MB/s với ghi và đọc đạt 88MB/s.

Theo Nguyễn Tùng/ Thế Giới Số

Tin liên quan

Video

[Trailer] Phi Vụ Bão Tố

[Trailer] Phi Vụ Bão Tố

Một ngày với Oppo Reno 3 Pro | Phong Cách Số | Thế Giới Số

Một ngày với Oppo Reno 3 Pro | Phong Cách Số | Thế Giới Số