vivo vào Top 5 thương hiệu smartphone hàng đầu thế giới

Theo kết quả nghiên cứu thị trường điện thoại di động và thiết bị cầm tay trên toàn cầu trong Quý 4/2019 vừa được Counterpoint công bố, vivo đã lọt vào Top 5 thương hiệu smartphone hàng đầu thế giới với 8% thị phận.

Đây là lần đầu tiên vivo vượt qua OPPO kể từ quý 2/2015. Tại thị trường Châu Á, vivo cũng đang đứng ở vị trí thứ 2 với 15% thị phần.

Cũng theo những công bố trong báo cáo Theo dõi Thị trường Di động, tóm tắt các hoạt động của thị trường điện thoại di động và thiết bị cầm tay trong Quý 4/2019 vùa được Counterpoint công bố vào tháng 3 vừa qua, doanh số smartphone bán ra trên toàn thế giới đạt 401,1 triệu chiếc, tăng 2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Khu vực Trung Đông và Châu Phi sở hữu tỷ lệ tăng trưởng tốt nhất với 14%. Theo sau là Ấn Độ với 12%. Thị trường smartphone lớn nhất thế giới – Trung Quốc lại giảm 10%. Đây là quý thứ 8 liên tiếp ghi nhận sự sụt giảm của thị trường này.

Sau hai năm, Apple đã trở lại vị trí số 1 thị trường smartphone thế giới với 18% thị phần. Doanh số bán ra tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái ngay cả khi chưa có sản phẩm ứng dụng 5G. Đứng vị trí thứ 2 là Samsung dù cũng nắm giữ 18% thị phần.

Huawei lần đầu tiên giảm 6% kể từ Quý 4/2017. Dù tăng trưởng 12% ở thị trường quê nhà cũng không thể cứu thương hiệu này thoát khỏi tình hình sụt giảm thị phần ở những khu vực khác.

Xiaomi tăng trưởng 28% mặc dù giảm 17% tại Trung Quốc. Việc mở rộng mạng lưới ở thị trường nước ngoài những năm vừa qua giúp họ giảm bớt sự phụ thuộc vào thị trường trong nước. Và trên thị trường smartphone toàn cầu, Xiaomi cũng đang nắm giữ 8% thị phần, bằng với  thị phần mà vivo đang nắm giữ.

Bạn đọc có thể tham khảo toàn bộ thông tin thị trường vừa được CounterPoint công bố tại đây.

Theo Tiểu Hà/ Điện Tử Tiêu Dùng

Tin liên quan

Video

[Trailer] Bán Đảo (Train to Busan 2/ Peninsula)

[Trailer] Bán Đảo (Train to Busan 2/ Peninsula)

[Hậ trường] Bí mật đằng sau những pha hành động trong Đỉnh Sương Mù

[Hậ trường] Bí mật đằng sau những pha hành động trong Đỉnh Sương Mù