Xiaomi lọt vào Top 3 thị trường smartphone toàn cầu

LadyGoGo - Với mức tăng trưởng từ 42% theo thống kê của IDC, Canalys và Counterpoint, Xiaomi đã vượt qua Apple để chiếm lấy vị trí thứ 3 trên thị trường smartphone toàn cầu trong Quý 3 năm 2020.

Theo số liệu thống kê của IDC, Xiaomi đã xuất xưởng 46,5 triệu smartphone trên toàn cầu trong quý 3 năm 2020. Nhờ đó, hãng đã nắm giữ 13,1% thị phần và đạt mức tăng trưởng 42% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trung Quốc và Ấn Độ vẫn là thị trường đóng góp nhiều nhất vào mức tăng trưởng của Xiaomi khi chiếm đến 53% tổng doanh thu. Ngoài ra, năng lực sản xuất của Xiaomi tại Ấn Độ cũng đã phục hồi 85% so với trước đại dịch COVID-19 cũng đã giúp hãng đáp ứng tốt nhu cầu của người tiêu dùng.

Trong khi đó theo số liệu thống kê của Canalys, số lượng smartphone mà Xiaomi đã xuất xưởng trên toàn cầu đạt 348 triệu chiếc trong 3 quý đầu năm nay, giảm 1% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên trong Quý 3 năm 2020, Xiaomi đã xuất xưởng đến 47,1 triệu chiếc với mức tăng trưởng 45% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thông kê từ công ty phân tích thị trường Counterpoint cũng ghi nhận mức tăng trưởng tốt của Xiaomi. Cụ thế, hãng đã xuất xưởng được đến 46,2 triệu smartphone trong quý 3 năm 2020, đạt mức tăng trưởng 46% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngoài ra, thông kê của Counterpoint cũng chỉ ra rằng Xiaomi hoạt động rất tốt tại các thị trường Đông Nam Á.

Tin liên quan

Video

[Trailer] Bí Mật Của Gió

[Trailer] Bí Mật Của Gió

[Teaser Trailer] Chị Mười Ba: 3 ngày sinh tử

[Teaser Trailer] Chị Mười Ba: 3 ngày sinh tử