Cận cảnh cặp đôi Apple Watch 2020: Thiết kế không đổi, nhiều tính năng hữu ích

Thiết kế cơ bản không có gì thay đổi sơ với thế hệ trước, nhưng Apple Watch Series 6 được Apple nâng cấp nhiều về cấu hình lẫn tính năng. Trong khi đó, Apple Watch SE được ví như là phiên bản rút gọn và có giá thành mềm hơn của Watch Series 6.

Chỉ sau vài ngày ra mắt, những chiếc Apple Watch Series 6 cũng đã chính thức có mặt tại Việt Nam với đầy đủ các phiên bản cùng giá bán dao động từ 10,99 triệu đồng đến 25,99 triệu đồng. Chiếc Apple Watch Series 6 phiên bản màu xanh navy có kích thước mặt đồng hồ 44mm cùng dây đeo silicon đầu tiên đã về đến Việt Nam vào ngày cuối tuần vừa qua. Sản phẩm được hệ thống bán lẻ Di Động Việt mua lại từ một khách vãng lai để người dùng yêu công nghệ đến trải nghiệm.

Cận cảnh cặp đôi Apple Watch 2021: Thiết kế không đổi, nhiều tính năng hữu ích - TGS AppleWatch6 SE 2

Nhìn tổng thể, Apple Watch Series 6 không có gì khác biệt so với thế hệ trước đó. Đồng hồ thông minh thế hệ mới vẫn được Apple trang bị màn hình LTPO Retina với thiết kế cong 2.5D nhưng có thêm tính năng Alway-on Display. Tuy nhiên, bộ khung kim loại được phủ lớp sơn màu xanh Navy mang lại vẻ ngoài tinh tế và bắt mắt hơn.

Cận cảnh cặp đôi Apple Watch 2021: Thiết kế không đổi, nhiều tính năng hữu ích - TGS AppleWatch6 SE 3
Apple Watch Series 6 nhìn tổng thể không khác biệt so với Apple Watch Series 5.
Cận cảnh cặp đôi Apple Watch 2021: Thiết kế không đổi, nhiều tính năng hữu ích - TGS AppleWatch6 SE 6
Sự khác biệt chỉ được thể hiện rõ khi nhìn vào thiết kế mặt lưng. Apple Watch Series 6 được thiết kế với 4 đèn LED xanh và 4 điện cực đặt xen kẽ.

Sự khác biệt giữa Apple Watch Series 6 với thế hệ trước đó thể hiện khá rõ ở thiết kế mặt lưng. Thay vi cò thiết kế một đèn LED xanh cùng 8 cụm điện cực, mặt lưng Apple Watch Series 6 được thiết kế với 4 đèn LED xanh và 4 điện cực xen kẽ. Bảo vệ bên ngoài mặt lưng vẫn là sự kết hợp giữa gốm và kính.

Cận cảnh cặp đôi Apple Watch 2021: Thiết kế không đổi, nhiều tính năng hữu ích - TGS AppleWatch6 SE 11
Cận cảnh cặp đôi Apple Watch 2021: Thiết kế không đổi, nhiều tính năng hữu ích - TGS AppleWatch6 SE 5
Cận cảnh cặp đôi Apple Watch 2021: Thiết kế không đổi, nhiều tính năng hữu ích - TGS AppleWatch6 SE 4
Cận cảnh cặp đôi Apple Watch 2021: Thiết kế không đổi, nhiều tính năng hữu ích - TGS AppleWatch6 SE 1

Việc Apple sử dụng thiết kế mới ở phần mặt lưng là do Apple Watch Series 6 có thêm cảm biến đo nồng độ Oxy trong máu SpO2 bên cạnh các cảm biến đo nhịp tim, ECG và cảm biến cảnh báo té ngả.

Cận cảnh cặp đôi Apple Watch 2021: Thiết kế không đổi, nhiều tính năng hữu ích - TGS AppleWatch6 SE 21
Cận cảnh cặp đôi Apple Watch 2021: Thiết kế không đổi, nhiều tính năng hữu ích - TGS AppleWatch6 SE 20
 
 

Hiệu năng hoạt động của Apple Watch Series 6 cũng được cải thiện rất nhiều khi máy đồng hồ được trang bị chip A14 Bionic mới mạnh hơn đến 20% so với thế hệ trước, đi kèm là 1GB RAM và 32GB bộ nhớ trong. Thời lượng sử dụng pin theo Apple chia sẻ cũng được cải thiện khi lên đến 18 tiếng, hỗ trợ sạc nhanh từ 0 – 100% chỉ mất 1,5 tiếng.

Giao diện và trải nghiệm người dùng của Apple Watch Series 6 cũng thú vị hơn trước với hệ điều hành watchOS 7 có thêm mặt đồng hồ Emoji khá thú vị. Đồng hồ còn được tích hợp thêm tính năng đo nồng độ oxy trong máu SpO2 bên cạnh các tính năng đo nhịp tim, cảnh báo té ngả,… Đáng tiếc là tính năng đo nồng độ oxy trong máu hiện chưa được hỗ trợ tại Việt Nam.

Cận cảnh cặp đôi Apple Watch 2021: Thiết kế không đổi, nhiều tính năng hữu ích - TGS AppleWatch6 SE 17
Cận cảnh cặp đôi Apple Watch 2021: Thiết kế không đổi, nhiều tính năng hữu ích - TGS AppleWatch6 SE 18
Cận cảnh cặp đôi Apple Watch 2021: Thiết kế không đổi, nhiều tính năng hữu ích - TGS AppleWatch6 SE 16

Trong khi đó, chiếc Apple Watch SE đầu tiên có mặt tại Việt Nam là phiên bản màu trắng. Đồng hồ thông mình này được Apple giới thiệu là phiên bản rút gọn của Apple Watch Series 6. Bạn sẽ nhận thấy ngay khi nhìn vào mặt lưng của Apple Watch SE có thiết kế giống với thế hệ Watch Series 5.

Cận cảnh cặp đôi Apple Watch 2021: Thiết kế không đổi, nhiều tính năng hữu ích - TGS AppleWatch6 SE 15
Điểm thú vị trên bộ đôi Apple Watch Series 6 và Apple Watch SE chính là có thêm tùy chọn mặt đồng hồ Emoji khá thú vị.

Để giảm giá thành của Apple Watch SE, hãng Apple đã không tặng kèm sạc không dây với các phiên bản thông thường. Ngoài ra, Apple Watch SE cũng không có cảm biến đo nồng đồ oxy trong máu SpO2. Giá bán của Apple Watch SE hiện đang được các cửa hàng bán lẻ niêm yết với giá bán lẻ dao động từ 7,99 triệu đồng đến 9,99 triệu đồng.

Theo Tùng Nguyễn/ Thế Giới Số

Tin liên quan

Video

[Trailer] Lyle, Chú Cá Sấu Biết Hát

[Trailer] Lyle, Chú Cá Sấu Biết Hát

[Trailer] Fearless Love - Yêu Không Sợ Hãi

[Trailer] Fearless Love - Yêu Không Sợ Hãi

Trà Chiều Cùng Mợ Chảnh - Tập 15

Trà Chiều Cùng Mợ Chảnh - Tập 15

[Trailer] Mỹ Nhân Thần

[Trailer] Mỹ Nhân Thần