Card đồ họa NVIDIA khan hàng tại Việt Nam

Hiện tại, người dùng Việt Nam rất khó để mua lẻ các dòng card đồ họa RTX 30 mà chỉ có thể đặt mua khi ráp nguyên bộ PC tại hầu hết các đại lý máy tính trên toàn quốc.

Mới đây, một số thành viên của fanspage GearVN đã bất ngờ với thông báo tạm ngưng bán lẻ card đồ họa. Cụ thể, đại lý lẻ GearVN sẽ tạm ngưng bán lẻ các dòng card đồ họa NVIDIA từ dòng GTX 1650S đến RTX 3080 từ ngày 8/1/2020 cho đến khi có thông báo mới. Người dùng chỉ có thể sở hữu được những dòng card đồ họa này khi đặt mua cả hệ thống máy tính tại đại lý bán lẻ này.

Card đồ họa NVIDIA khan hàng tại Việt Nam - Untitled 111 1
Card đồ họa Asus RTX 3060Ti 8G GDDR6 Dual OC (DUAL-RTX3060TI-O8G) tại Tin Học Ngôi Sao với thông báo “Sản phẩm chỉ áp dụng bán ra khi Build Cấu Hình PC” được in đậm.

Thế Giới Số cũng đã thử dạo một vòng các trang web của các đại lý bán lẻ khác và nhận thấy hình thức tương tự cũng được áp dụng tại đại lý bán lẻ Tin Học Ngôi Sao. Dù không thông báo chính thức, nhưng khi Thế Giới Số chọn mua card đồ họa Asus RTX 3060Ti 8G GDDR6 Dual OC (DUAL-RTX3060TI-O8G) thì dòng thông báo “Sản phẩm chỉ áp dụng bán ra khi Build Cấu Hình PC”.

Trên website của Phong Vũ, dù không có áp dụng chính sách chỉ bán card đồ họa NVIDIA khi lắp ráp PC nhưng hầu hết các dòng card đồ họa RTX 30 đăng bán chỉ có số 1 hoặc 2 chiếc.

Card đồ họa NVIDIA khan hàng tại Việt Nam - Untitled 11111
Các dòng card đồ họa NVIDIA Geforce RTX 30 bán tại Phong Vũ với số lượng còn rất ít.

Tình trạng khan hàng này đã xảy ra hơn một tháng nay. Trước đó vào khoảng tháng 12/2020, Thanh Niên Online cũng đã phản ánh tình trạng khan hàng đã xảy ra với dòng card đồ họa NVIDIA Geforce RTX 3060 Ti do bị thu gom với số lượng cực lớn để xây dựng những hệ thống đào Coin mà giới công nghệ gọi là những dàn máy trâu cày.

Theo chia sẻ của một người trong ngành bán lẻ máy tính, tình trạng khan hàng các dòng card đồ họa NVIDIA sẽ còn diễn ra đến ít nhất hết quý 1 năm 2021.

Mặc dù giá Bitcoin đã giảm so với một tháng trước đây nhưng hiện vẫn còn cao. Tính đến hiện tại, 1 Bitcoin hiện có giá 36.122,44USD. Trong khi đó, dòng card đồ họa NVIDIA Geforce RTX 3060 Ti đang được đánh giá là rất tốt khi sử dụng trên những dàn “trâu cày” và đây cũng chính là nguyên do chính khiến cho dòng card đồ họa này bị khan hàng.

Theo Tùng Nguyễn/ Thế Giới Số

Tin liên quan

Video

[Trailer] Mỹ Nhân Thần

[Trailer] Mỹ Nhân Thần

Trà Chiều Cùng Mợ Chảnh - Tập 15

Trà Chiều Cùng Mợ Chảnh - Tập 15

Tình Nhớ - Phan Mạnh Quỳnh

Tình Nhớ - Phan Mạnh Quỳnh

Trà Chiều Cùng Mợ Chảnh - Tập 14

Trà Chiều Cùng Mợ Chảnh - Tập 14