[CES 2021] Samsung giới thiệu hệ sinh thái tại gia Galaxy Upcycling

Hệ sinh thái tại gia Galaxy Upcycling được Samsung ra mắt tại triển lãm CES 2021 gồm dòng TV Micro LED 110inch, phiên bản mới nhất thuộc dòng tủ lạnh Samsung Bespoke 4-Door Flex cùng các nến tảng ứng dụng công nghệ AI giúp nâng tầm trải nghiệm gia đình lên tầm cao mới.

Triển lãm CES 2021 lần đầu tiên được diễn ra với hình thức trực tuyến do những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Cũng chính vì thế, các hãng tham gia triển lãm thay vì giới thiệu các sản phẩm lẫn công nghệ mới theo cách truyền thống thì nay chuyển sang hình thức trực tuyến với những buổi livestream đầy sinh động.

Samsung cũng không ngoại lệ với buổi livestream mang chủ đề “Better Normal for All” để giới thiệu đến những người yêu công nghệ trên toàn cầu những sản phẩm và công nghệ mới được hãng liên tục đổi mới thông qua việc tạo ra các giải pháp linh hoạt, kết nối thông minh và ứng dụng công nghệ AI.

CES 2021: Samsung giới thiệu hệ sinh thái tại gia Galaxy Upcycling - CES 2021 main1
Ông Sebastian Seung, Tổng giám đốc kiêm Trưởng bộ phận Nghiên cứu, trung tâm nghiên cứu và phát triển tiên tiến tại Samsung.

Mở đầu buổi livestream, ông Sebastian Seung, Tổng giám đốc kiêm Trưởng bộ phận Nghiên cứu, trung tâm nghiên cứu và phát triển tiên tiến tại Samsung, đã chia sẻ về tầm nhìn của Samsung: “Thế giới của chúng ta giờ đây đã khác rất nhiều, và rất nhiều người trong số các bạn đã dần quen với một thực tế mới, và giữa những thứ khác, ngôi nhà của bạn là nơi đã thay đổi nhiều hơn hẳn. Những đổi mới của chúng tôi được thiết kế nhằm mang đến những trải nghiệm cá nhân hóa và trực quan hơn để thể hiện cá tính của bạn. Chúng tôi đang nỗ lực làm việc để mang đến cho bạn sự đổi mới, với AI là yếu tố thúc đẩy cốt lõi, cho bạn một ngày mai tốt đẹp hơn”.

CES 2021: Samsung giới thiệu hệ sinh thái tại gia Galaxy Upcycling - CES2021 Bespoke 1
Samsung Bespoke 4-Door Flex được trang bị các bảng điều khiển có thể thay đổi cùng nhiều lựa chọn màu sắc và chất liệu khác nhau.

Thay đổi đầu tiên để hướng đến một trạng thái bình thương tốt đẹp hơn (Better Normal) được Samsung thực hiện là không gian bếp là chiếc tủ lạnh Samsung Bespoke 4-Door Flex sẽ được bán ra thị trường Bắc Mỹ trong quý 1 năm nay. Phiên bản mới nhất của dòng tủ lạnh Bespoke được trang bị các bảng điều khiển có thể thay đổi cùng nhiều lựa chọn màu sắc và chất liệu khác nhau cho phép người dùng thoải mái điều chỉnh tủ lạnh của họ theo hình thức và chức năng mong muốn.

Dòng tủ lạnh 4 cửa Samsung Bespoke 4-Door Flex còn được thiết kế khu vực Beverage Center nơi hãng đặt máy lọc nước và bình nước tự động để người dùng nhanh chóng có ly nước mát lạnh. Tủ lạnh còn được trang bị tính năng Dual Auto Ice Maker giúp tạo ra những viên đá có kích thước nhỏ để có thể sử dụng cùng với đồ uống lạnh.

CES 2021: Samsung giới thiệu hệ sinh thái tại gia Galaxy Upcycling - CES2021 MICRO LED
Dòng TV MICRO LED không chỉ được sản xuất với tấm nền sử dụng đèn LED vô cơ tự phát sáng cho chất lượng hình ảnh tốt hơn mà còn sở hữu thiết kế màn hình vô cực rất ấn tượng.

Tâm điểm của buổi livestream là sự kiện ra mắt dòng TV MICRO LED có kích thước 110inch. Dòng TV mới này sử tấm nền được sản xuất với các đèn LED vô cơ tự phát sáng cùng thiết kế màn hình vô cực mang đến sự liền mạch và hòa hợp với không gian sống.

Cùng với việc mang đến hình ảnh chất lượng hơn, dòng TV MICRO LED còn mang đến trải nghiệm người dùng tiện dụng và thoải mái hơn với tính năng 4Vue cung cấp nhiều tùy chọn hiển thị khung hình. Đáng chú ý là tùy chọn hiển thị 4 khung hình cùng lúc cho phép người dùng xem được nhiều kênh môn thể thao cùng một lúc hoặc phát trực tuyến hướng dẫn khi đang chơi game. Dòng TV MICRO LED sẽ được Samsung bán ra thị trường Mỹ đầu tiên kèm 160 kênh giải trí miễn phí thông qua ứng dụng Samsung TV Plus.

CES 2021: Samsung giới thiệu hệ sinh thái tại gia Galaxy Upcycling - CES2021 JetBot 90 AI
Robot hút bụi JetBot 90 AI+ ngày càng thông minh hơn.

Phần hấp dẫn nhất trong buổi livestream của Samsung có lẻ là phân giới thiệu dòng robot thế hệ mới ngày càng thông minh và hiểu ý con người hơn. Trong đó, JetBot 90 AI+ được Samsung tích hợp công nghệ nhận dạng vật thể để xác định và phân loại vật thể, từ đó tự quyết định làm sạch sàn nhà tốt nhất.

Robot hút bụi thế hệ mới này còn được trang bị cảm biến LiDAR và 3D giúp tránh các dây cáp và vật nhỏ trong khi vẫn làm sạch các góc khó tiếp cận trong nhà. Chẳng những thế, người dùng còn dễ dàng sử dụng robot hút bụi JetBot90 AI+ để giảm sát nhà cửa thông qua ứng dụng SmartThings và camera tích hợp.

CES 2021: Samsung giới thiệu hệ sinh thái tại gia Galaxy Upcycling - CES2021 Samsung Bot™
Hai robot Bot Care và Samsung Bot Handay có thể ví như người trợ lý và người giúp việc trong ngôi nhà thông minh.

Samsung Bot Care thì có thể ví như robot trợ lý. Nhờ vào công nghệ AI, robot trợ lý có thể nhận biết và phản hồi hành vi của chủ sở hữu. Robot có thể nhắc nhở người dùng lịch hợp, nhắc nhở chăm sóc sức khỏe bản thân từ việc uống nước đến luyện tập thể thao giữa giờ.

Cuối cùng và cũng không kém hấp dẫn là robot giúp việc Samsung Bot Handy. Cũng được phát triển dựa trên công nghệ AI, robot Samsung Bot Handy này có có thể cánh tay để có thể cầm nắm vật thể với các hình dạng và kích thước khác nhau. Robot có còn thể phân biệt được các dụng cụ nhà bếp và qua đó giúp người dùng bầy biện và dọn dẹp bàn ăn, vệ sinh và giúp cho nhà bếp luôn sạch sẽ tinh tươm.

Và các sản phẩm công nghệ mới đã kể trên là những nâng cấp cho chương trình Galaxy Upcycling tại gia. Chương trình mới mô phỏng lại vòng đời của một Galaxy cũ và cung cấp cho người tiêu dùng các tùy chọn về cách họ có thể sử dụng lại thiết bị của mình để tạo ra nhiều công cụ IoT tiện lợi.

Theo Ngọc Hân/ Thế Giới Số

Tin liên quan

Video

[Clip ngắn] Spider-Man: No Way Home

[Clip ngắn] Spider-Man: No Way Home

Độc đáo PS5 với tản nhiệt nước của Nhenhophach

Độc đáo PS5 với tản nhiệt nước của Nhenhophach