Chuột ‘đứng’ Logitech Lift Ergonomic cho ngồi laptop nhiều

Vai trò của các vật dụng công thái học để giảm thiểu các vấn đề liên quan tới xương khớp, mắt, dáng và sức khỏe tinh thần của giới văn phòng là lý do chuột Logitech Lift Ergonomic vừa mới ra đời đã rất hút khách.

Nỗi ám ảnh của dân văn phòng

Theo chuyên gia, có đến 60% người làm văn phòng gặp vấn đề xương khớp. Trong đó, các triệu chứng mỏi vai gáy, đau cổ tay, cứng khớp ngón tay… rất phổ biến. Một báo cáo y khoa tại Mỹ cũng cho thấy có tới 15% người dùng máy tính ở quốc gia này từng trải qua các cơn đau hoặc khó chịu ở đầu ngón, cổ tay hoặc các bộ phận khác liên quan đến cánh tay.

Vấn đề này kéo dài gây khó chịu và nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách, tình trạng chèn ép thần kinh giữa kéo dài, có thể khiến người bệnh gặp phải các biến chứng của hội chứng ống cổ tay như: hẹp ống cổ tay, đau, tê, giảm hoặc mất cảm giác vùng da tay thuộc chi phối của thần kinh giữa, thậm chí có thể gây teo cơ (liệt cơ vùng mô cái), giảm chức năng vận động bàn tay.

“Cuộc cách mạng” thiết bị công thái học với “chuột đứng”

Công thái học dần trở thành khái niệm quen thuộc với nhiều người. Không cần định nghĩa cụ thể, khi nghe tới cụm từ này người ta đều hiểu rằng đó là thiết kế mang lại sự thoải mái, giảm các nguy cơ tiềm ẩn về xương khớp, đặc biệt với những ai phải ngồi nhiều.

Những chiếc ghế công thái học hỗ trợ điều chỉnh tư thế ngồi, giảm áp lực lên toàn bộ vùng xương cột sống, cổ, vai, gáy… được xem là làm nóng lên cho cho xu hướng này tại các văn phòng cũng như ở nhà.

Theo Logitech, hãng đã đo sự co cơ trong 6 nhóm cơ quan trọng khi di chuột hoặc gõ phím, đánh giá mọi thư thế tương đối của các phần cơ thể khác nhau nhờ cảm biến đặt trên những vùng quan trọng thuộc cổ tay, cánh và bàn tay. Ngoài kết quả về thay đổi của xương khớp, nghiên cứu cũng đưa ra thông số thú vị khi trung bình người dùng máy tính thường xuyên sẽ nhấn phím 3 triệu lần và di chuyển chuột “quãng đường trên bàn” lên tới 27km mỗi năm.

Chuột ‘đứng’ Logitech Lift Ergonomic cho ngồi laptop nhiều

Mới đây, hãng Logitech đã giới thiệu mẫu chuột dáng đứng đặc biệt có tên Lift, phá cách hoàn toàn so với chuột nằm dạng khom theo lòng bàn tay truyền thống. Đây không chỉ là sự thay đổi về thiết kế dựa trên kết quả của quá trình nghiên cứu trong thời gian dài về giải phẫu học, cũng như thừa hưởng từ một quá trình phát triển những thiết bị thân thiện với sức khỏe của con người với các dòng chuột “vertical” và các dòng bàn phím “ergonomic”.

Logitech Lift Ergonomic có kiểu dáng đứng nghiêng 57 độ giúp giảm áp lực lên vùng cổ tay, gân và cơ do tư thế xoay cổ tay gây ra khi làm việc với chuột nằm truyền thống. Tạo hình mới cũng mang tới sự thoải mái trong thời gian dài, đồng thời không làm các vùng cơ, khớp từ bả vai xuống tới ngón tay phải “căng thẳng” trong các thao tác di chuyển và sử dụng chuột hàng ngày.

Chuột 'đứng' Lift Ergonomic còn mang tới trải nghiệm cầm và sử dụng thực tế chắc chắn làm thỏa mãn dân văn phòng. Với đặc thù là thiết bị tiếp xúc với tay người trong thời gian dài mỗi ngày, chuột máy tính công thái học thế hệ mới này được tạo bề mặt “Zen” (thiền) thân thiện, kết hợp hoàn hảo với phần tay cầm bằng cao su mềm.

Do thiết kế đứng, khu vực để ngón tay cái sẽ có vùng tì vào để tránh mỏi, cùng với đố là đôi phím công năng tiện dụng. Khu vực này được Logitech nghiên cứu, thử nghiệm và tinh chỉnh nhiều lần trước khi tung ra bản thương mại để đảm bảo phù hợp cả với những người có bàn tai nhỏ.

Trải nghiệm thực tế cho thấy Logitech Lift Ergonomic khắc phục gần như hoàn toàn những cảm giác khó chịu khi dùng chuột thông thường như mỏi tay, trơn trượt (do mồ hôi trên bề mặt nhựa cũng như tạo hình cong áp vào lòng bàn tay). Người dùng có thể cảm nhận được sự liền mạch giữa sự di chuyển của cánh tay cùng con chuột công thái học mới như một thể thống nhất, giảm căng cơ rõ rệt.

Một ưu điểm khác của Lift Ergonomic chính là khả năng giảm tiếng ồn, phù hợp với những người làm việc khuya tại nhà không muốn làm phiền người thân hay sử dụng ở môi trường văn phòng yên tĩnh. Hay như công nghệ SmartWheel cũng góp mặt để mang tới thao tác cuộn chuột mượt mà, liền mạch hơn so với nhiều đối thủ trong tầm giá trên thị trường.

Sản phẩm cũng sở hữu công nghệ Flow đặc trưng của Logitech, giúp di chuyển tệp tin (và con trỏ) giữa đa thiết bị một cách liền mạch và hỗ trợ trên nhiều máy với các nền tảng khác nhau. Đây là một trong những tính năng quan trọng đối với người cần quản lý luồng công việc với hiệu xuất cao.

Chuột 'đứng' Logitech Lift Ergonomic có thể kết nối tới 3 thiết bị khác nhau qua Bluetooth, đầu thu Logi Bolt và có thể dễ dàng gán phím tắt tùy chỉnh theo nhu cầu của người dùng. Bên cạnh đó, sản phẩm chuột công thái học không dây này cũng sở hữu khả năng tiết kiệm điện năng khi có thể hoạt động lên tới 2 năm chỉ với một viên pin AA đi kèm.

Duy Khang

Tin liên quan

Video

[Trailer] Mỹ Nhân Thần

[Trailer] Mỹ Nhân Thần

Trà Chiều Cùng Mợ Chảnh - Tập 15

Trà Chiều Cùng Mợ Chảnh - Tập 15

Tình Nhớ - Phan Mạnh Quỳnh

Tình Nhớ - Phan Mạnh Quỳnh

Trà Chiều Cùng Mợ Chảnh - Tập 14

Trà Chiều Cùng Mợ Chảnh - Tập 14