COLORFUL xây dựng bảo tàng lịch sử chip đồ họa

Bảo tàng lịch sử chip đồ họa được hãng hợp tác cùng NVIDIA xây dựng sau khi chuyển nhà máy sản xuất vào Khu công nghiệp thế hệ mới ở Thẩm Quyến.

Bảo tàng lịch sử chip đồ họa COLORFUL là nơi để khách tham quan tìm hiểu về lịch sử hình thành và phát triển của dòng chip đồ họa dành cho máy tính từ những năm 1989 cho đến nay.

Bảo tàng lịch sử chip đồ họa của COLORFUL trưng bày nhiều mẫu card đồ họa ra đời từ những năm với sự góp mặt của nhiều thương hiệu lớn như IBM, 3Dlabs, Intel, S3, Trident, 3Dfx,…

COLORFUL xây dựng bảo tàng lịch sử chip đồ họa - 3 2
Card đồ họa với GPU NV1 đầu tiên do NVIDIA sản xuất.

Tại đây, COLORFUL cũng đã phát họa phần nào quá trình hình thành và phát triển của hãng NVIDIA. Chip đồ họa đầu tiên mang thương hiệu NVIDIA ra đời vào năm 1995 với tên gọi NV1. Khoảng năm 1999 – 2000, NVIDIA khai sinh ra dòng card đồ họa Geforce với sản phẩm đầu tiên là Geforce 256.

Đến nay, NVIDIA đã ra mắt dòng card đồ họa Geforce RTX 30 được sản xuất trên công nghệ mới và tích hợp nhiều công nghệ xử lý hình ảnh thế hệ mới, mang đến những trải nghiệm hình ảnh chất lượng hơn cho người dùng.

COLORFUL xây dựng bảo tàng lịch sử chip đồ họa - 7
Lịch sử phát triển card đồ họa được COLORFUL thể hiện rõ qua từng mốc thời gian.

Ngoài ra, bảo tàng chip đồ họa của COLORFUL còn trưng bày các hiện vật là những card đồ họa được ra đời trong những năm 1989 khi mà thị trường có sự tham gia của nhiều thương hiệu tên tuổi như IBM, Intel, 3Dlabs, S3, Trident, 3Dfx,…

Hay như thương hiệu ATI nay đã thuộc về AMD cũng đã đặt nền tảng cho sự phát triển của chip đồ họa đa nhân ngày nay. Còng chip đồ họa nhân kép đầu tiên trên thế giới do ATI sản xuất là Rage Fury MAXX hay còn được biết đến với tên gọi khác là “Dawn Goddess” đầu tiên sở hữu hai nhân đồ họa Rage 128 Pro và hỗ trợ công nghệ SLI có hiệu năng mạnh hơn gấp đôi so với các dòng card đồ họa khác ở thời điểm ra mắt.

COLORFUL xây dựng bảo tàng lịch sử chip đồ họa - 12
Khu vực trải nghiệm công nghệ thực tế ảo VR tại bảo tàng chip đồ họa của COLORFUL.

Bảo tàng chip đồ họa cũng được COLORFUL trưng bày các sản phẩm do mình sản xuất từ card đồ họa cho đến bo mạch chủ và ổ cứng. Tại đây, hãng cũng xây dựng các không gian chơi game và khu vực trải nghiệm công nghệ thực tế ảo VR với hệ thống PC được xây dựng dựa trên các thành phần linh kiện do hãng sản xuất.

Theo đại diện COLORFUL, bảo tàng chip đồ họa dựa kiến sẽ sớm mở cửa chào đón khách tham quan trong thời gian tới.

Nhật My

Tin liên quan

Video

[Trailer] Lyle, Chú Cá Sấu Biết Hát

[Trailer] Lyle, Chú Cá Sấu Biết Hát

[Trailer] Fearless Love - Yêu Không Sợ Hãi

[Trailer] Fearless Love - Yêu Không Sợ Hãi

Trà Chiều Cùng Mợ Chảnh - Tập 15

Trà Chiều Cùng Mợ Chảnh - Tập 15

[Trailer] Mỹ Nhân Thần

[Trailer] Mỹ Nhân Thần