Dòng MacBook mới sử dụng chip Apple M2 có giá bán dự kiến từ 31,99 triệu đồng

Đó là giá bán dự kiến do hệ thống Di Động Việt đưa ra dành cho dòng MacBook Air M2 và MacBook Pro M2. Cả hai vừa chính thức được Apple giới thiệu tại sự kiện WWDC 2022 diễn ra vào rạng sáng ngày 7/6/2022 (theo giờ Việt Nam).

Cụ thể, dòng MacBook Air M2 được hệ thống Di Động Việt đưa ra giá bán dự kiến từ 31,99 triệu đồng cho bản thấp nhất. Trong khi đó, Macbook Pro M2 có giá bán dự kiến từ 34,99 triệu đồng. Và cả hai dòng Macbook mới nhất của Apple đều có giá bán dự kiến cao nhất là 39,99 triệu đồng. Dự kiến, bộ đôi MacBook Air M2 và MacBook Pro M2 sẽ về Việt Nam vào khoảng cuối tháng 7, đầu tháng 8.

Giá bán dự kiến của bộ đôi MacBook Air M2 và MacBook Pro M2 tại hệ thống Di Động Việt.

Điểm nhấn của hai dòng MacBook Air và MacBook Pro thế hệ mới chính là con chip Apple M2. Theo chia sẻ của Apple tại sự kiện WWDC 2022, chip Apple M2 có hiệu năng mạnh mẽ và tốc độ tính toán nhanh hơn đến 40% so với thế hệ chip Apple M1.

Thiết kế chip Apple M2 được cải tiến, mang đến hiệu suất vượt trội hơn rất nhiều so với thế hệ tiền nhiệm Apple M1.

Điều đó có được nhờ chip Apple M2 dù vẫn được sản xuất trên tiến trình 5nm nhưng chứa đến 20 tỷ bóng bán dẫn, được thiết kế với CPU 8 nhân, GPU 12 nhân cùng bộ xử lý thân kinh Neural Engine 16 nhân có khả năng thực hiện lên đến 15,8 nghìn tỷ phép tính mỗi giây. Ngoài ra, chip Apple M2 còn được có băng thông bộ nhớ lên đến 100 GB/s, nhanh hơn Apple M1 đến 50%.

Thông tin tổng quan MacBook Air M2.

Dòng MacBook Air M2 còn được Apple thiết kế bắt mắt hơn, mang đến cho người dùng 4 lựa chọn màu sắc vỏ thân máy. Máy còn được trang bị tỷ sắc màu Liquid Retina 13,6 inch có thiết kế khuyết tai thỏ, cảm biến vân tay TouchID, camera FaceTimes 1080P, bộ sạc MagSafe,...

Thông tin tổng quan MacBook Pro M2.

Trong khi đó, dòng MacBook Pro M2 vẫn được Apple hướng đến mang đến cho người dùng một cổ máy tính di động hiệu suất cao khi cho phép người dùng nâng cấp RAM lên tới 24GB và SSD lên tới 2TB, được trang bị pin có thời lượng sử dụng lên đến 20 tiếng.

Theo chia sẻ của đại diện hệ thống Di Động Việt, người dùng đang rất quan tâm đến hai dòng Macbook mới của Apple. Trong chưa đầy 12 tiếng ra mắt, từ khóa “MacBook Air M2” đang là nằm top 3 từ khóa tìm kiếm nhiều nhất trên thanh công cụ tìm kiếm Google (thông qua Google Trends). So với 1 ngày trước, lượng tìm kiếm sản phẩm mới của Apple tăng vọt đến hàng chục lần.

Website chính thức của hệ thống Di Động Việt cũng ghi nhận lượng người dùng truy cập vào danh mục MacBook tăng 37% so với ngày trước đó. Sau vài giờ cho phép đăng kí nhận thông tin sớm, hệ thống cũng đã nhận được thông tin của 200 khách hàng đăng ký nhận thông tin sớm về sản phẩm.

Thiên An

 

Tin liên quan

Video

[Trailer] Mỹ Nhân Thần

[Trailer] Mỹ Nhân Thần

Tình Nhớ - Phan Mạnh Quỳnh

Tình Nhớ - Phan Mạnh Quỳnh

Trà Chiều Cùng Mợ Chảnh - Tập 14

Trà Chiều Cùng Mợ Chảnh - Tập 14

[Trailer] Morbius

[Trailer] Morbius