Hai ứng dụng sẵn có trên smartphone giúp ghi lại lịch trình du Xuân Tân Sửu

Với hai ứng dụng Google Maps (Bản đồ) và Note (Ghi chú), bạn đọc dễ dàng ghi lại lịch trình du Xuân để khai báo y tế sau thời gian nghỉ Tết và trở lại trường lớp.

Mới đây, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có văn bản khẩn gửi thủ trưởng các đơn vị trực thuộc trên địa bàn TP về việc tăng cường theo dõi, cập nhật đối tượng F0, F1, F2 và khai báo y tế khi học sinh đi học trở lại sau Tết Tân Sửu 2021.

Ngoài việc yêu cầu các trường tiếp tục thực hiện nghiêm công văn số 309/SGDĐT-CTTT (ngày 1-2-2021) về việc cho học sinh, sinh viên dừng đến trường nhằm đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19, văn bản của Sở GD-ĐT TP.HCM cũng đề cập đến việc các trường học sẽ tổ chức khai báo y tế đối với tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên trên địa bàn TP vào ngày đầu tiên đi học lại sau Tết Tân Sửu 2021.

Khi biết được thông tin sẽ phải thực hiện khai báo y tế cho con em trong ngày đầu tiên trở lại trường lớp sau kỳ nghỉ Tết, nhiều bậc phụ huynh đã tỏ ra lo lắng sẽ không thể nhớ rõ lịch trình du Xuân. Tuy nhiên, nỗi lo lắng này cũng sẽ dễ dàng được khắc phục bởi hai ứng dụng luôn có sẵn trong hầu hết bất kỳ chiếc smartphone nào.

Hai ứng dụng sẵn có trên smartphone giúp ghi lại lịch trình du Xuân Tân Sửu - IMG 20210211 132930

Ghi nhận chi tiết các địa điểm đã đến bằng Google Maps (Bản đồ), một ứng dụng rất quen thuộc và bất cứ ai cũng sử dụng khi muốn tìm lộ trình di chuyển đến một điểm nào đó. Bên cạnh việc chỉ dẫn lộ trình di chuyển theo từng loại phương tiện giao thông, ứng dùng còn có tính năng “Dòng thời gian của bạn” ghi nhận tất cả mọi lộ trình di chuyển theo ngày, tháng và năm. Tính năng này còn cho phép bạn đọc xem lại các địa điểm mà mình đã đến hoặc đi qua trong suốt lộ trình di chuyển của mình.

Hai ứng dụng sẵn có trên smartphone giúp ghi lại lịch trình du Xuân Tân Sửu - IMG 20210211 132835

Để mở tính năng này, bạn đọc chỉ cần chạm vào biểu tượng tài khoản ở góc trên bên phải của ứng dụng Google Maps và chạm vào dòng chữ “Dòng thời gian của bạn”. Bạn đọc cũng cần phải luôn kích hoạt chế độ GPS và Dữ liệu di động (nếu có) để ứng dụng ghi lại lịch trình di chuyển một cách chính xác và cụ thể nhất.

Ngoài ra, bạn đọc cũng nên ghi nhật ký du Xuân với ứng dụng Note (Ghi chú). Ứng dụng luôn được cài đặt sẵn trong bất kỳ chiếc smartphone nào được bán ra thị trường.

Hai ứng dụng sẵn có trên smartphone giúp ghi lại lịch trình du Xuân Tân Sửu - IMG 20210211 132753

Để thuận tiện hơn trong việc ghi nhật ký du Xuân, bạn đọc nên thêm ứng dụng Note vào màn hình chính như một tiện ích. Bạn đọc chỉ cần chạm và giữ trên màn hình chính, chọn mục Tiện ích và lựa chọn ứng dụng Note để cài đặt hiển thị trên màn hình.

Mỗi lần ghi nhật ký mới, bạn đọc chỉ việc chạm vào dấu “+” hoặc chạm vào Ghi chú để tạo trước đó để cập nhật thêm thông tin.

Ngoài hai ứng dụng sẵn có này, bạn đọc cũng nên cài đặt thêm ứng dụng Bluezone để nhanh chóng cập nhật thông tin tình hình dịch bệnh Covid-19, để hỗ trợ các cơ quan chuyên trách trong việc truy vết các ca lây nhiễm. Bạn đọc cũng nên thực hiện Thông điệp 5K của Bộ Y Tế (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế) khi du Xuân.

Thiên An

Tin liên quan

Video

[Teaser] Bố Già

[Teaser] Bố Già

[Teaser Trailer] Chị Mười Ba: 3 ngày sinh tử

[Teaser Trailer] Chị Mười Ba: 3 ngày sinh tử