Khám phá Photoshop Camera cùng Samsung Galaxy A21s

Liệu với 4 camera sau trong đó có camera chính 48MP f/2.0 và camera Macro 2MP cho khoảng cách lấy nét 3 - 5cm, Samsung Galaxy A21s đủ giúp có được những trải nghiệm thú vị với ứng dụng chụp ảnh Adobe Photoshop Camera.

Khám phá Adobe Photoshop Camera

Được Adobe phát triển và phát hành hoàn toàn miễn phí, Photoshop Camera đã nhanh chóng thu hút người dùng. Dù được phát triển trên hai nền tảng iOS và Android, thế nhưng ứng dụng chụp ảnh mới này chỉ mới hỗ trợ tốt cho người dùng iPhone khi dễ dàng tải và cài đặt thông qua chợ ứng dụng App Store. Người dùng điện thoại Android nếu muốn sử dụng phải tải tập tin APK và cài đặt với hình thức cài ứng dụng không xác định nguồn gốc.

Sau khi cài đặt, bạn chỉ cần khởi chạy ứng dụng, cấp quyền truy cập camera và kho lưu trữ là đã có thể sử dụng Photoshop Camera để tạo nên những bức ảnh đậm chất nghệ thuật. Mặc định, ứng dụng cung cấp sẵn cho bạn 8 bộ lọc Lens với mỗi bộ lọc có từ 3 – 5 tùy chọn khác nhau đủ để bạn sử dụng.

IMG 20200622 072727 149 - Khám phá Photoshop Camera cùng Galaxy A21s
Với hiệu ứng Reverie, bạn có thể chụp ảnh bầu trời milky way bất cứ thời gian nào.

Với người yêu thích tranh sơn dầu, bộ lọc Artful sẽ là lựa chọn để nhanh chóng tạo nên những bức ảnh mang phong cách tranh sơn dầu. Hay như hai bộ lọc Pop Art và Spectrum sẽ mang lại cho bạn những bức ảnh đậm chất nghệ thuật. Nếu yêu thích chụp ảnh milky way, bộ lọc Reverie sẽ mang lại cho bạn một bức ảnh bầu trời đầy sao cực ấn tượng.

IMG 20200622 072829 407 - Khám phá Photoshop Camera cùng Galaxy A21s
Chỉ đơn giản là chọn hiệu ứng Artful và đưa điện thoại lên chụp, bạn đã có ngay cho mình một bức tranh sơn dầu.

Nếu chưa thỏa mãn nhu cầu sáng tác hình ảnh của bạn, bạn có thể tải thêm các hiệu ứng lens khác và đều được cung cấp miễn phí. Tổng cộng, Adobe phát triển đến 21 hiệu ứng lens cho Photoshop Camera để bạn thỏa sức tạo nên những bức ảnh thú vị từ các bức ảnh chân dung ấn tượng với các hiệu ứng Glam, Studio Light, Dappled, Neon Pulse, Bloom,… đến những bức ảnh nghệ thuật với Billie Eilish Wings, Color Echo, Mixed Media,… Dành cho chụp ảnh phong cảnh có hiệu ứng Scenery, Blue Skies, Reverie, Comos, Comic Skies, Fantasy Skies,…

Cùng Samsung Galaxy A21s tạo nên những bức ảnh thú vị

Và các hiệu ứng của ứng dụng chụp ảnh Photoshop Camera đã được Thế Giới Số sử dụng để trải nghiệm khả năng chụp ảnh của Galaxy A21s, chiếc smartphone mới nhất trong dòng Galaxy A 2020 được Samsung bán ra thị trường vào khoảng đầu tháng 6.

20200622 072925 - Khám phá Photoshop Camera cùng Galaxy A21s
Ảnh chụp ở chế độ chụp góc siêu rộng thông qua ứng dụng chụp ảnh mặc định.

Máy được Samsung trang bị 4 camer sau gồm camera chính 48MP f/2.0, camera góc siêu rộng cho góc chụp 123 độ 8MP f/2.2, camera đo độ sâu trường ảnh 2MP f/2.4 và camera Macro 2MP f/2.4. So với các thế hệ đàn anh được Samsung trang bị camera Macro, Galaxy A21s sở hữu camera Macro có độ phân giải thấp nhất và gần như không có nhiều khác biệt so với các đối thủ khác trong cùng tầm giá.

20200622 073007 - Khám phá Photoshop Camera cùng Galaxy A21s
Ảnh chụp macro của Galaxy A21s cũng đủ để bạn tạo cho mình một bộ sưu tập ảnh chụp chủ thế siêu cận và siêu bé.

Dù vậy, hệ thống camera sau của Galaxy A21s cũng đủ có được những bức ảnh chất lượng và trải nghiệm thú vị với các hiệu ứng chụp ảnh được cung cấp bởi ứng dụng Photoshop Camera.

Trong khi đó, camera sefie 13MP f/2.2 được đặt trong phần đục lỗ của màn hình vô cực Infinity-O 6,5inch có độ phân giải Full HD+, đủ để mang đến những bức ảnh selfie cá nhân hoặc selfie nhóm tốt nhất trong điều kiện chụp ảnh có nguồn sáng tốt.

IMG 20200622 125308 - Khám phá Photoshop Camera cùng Galaxy A21s

Tuy nhiên, tốc độ xử lý ảnh chụp của Galaxy A21s khá chậm. Máy được trang bị bộ xử lý Exynos 850 và phiên bản mà người viết sử dụng để trải nghiệm ứng dụng chụp ảnh Photoshop Camera sở hữu bộ nhớ RAM/ ROM 3GB/ 32GB. Ngoài việc nhận diện và lồng ghép hiệu ứng chưa mượt lắm, máy cũng mất một thời gian ngắn để xử lý và cho ra bức ảnh cuối cùng.

Tổng quan

Khách quan mà nói, Galaxy A21s không thật sự nổi trội trong phân khúc giá từ 4,5 đến 5,5 triệu đồng. Máy sở hữu cấu hình vừa phải, màn hình đục lỗ Infinity-O không còn mới mẻ và cụm 4 camera sau sở hữu thông số đã trở thành mặc định trên các dòng smartphone trung cấp hiện nay. Ưu điểm của Galaxy A21s có chăng chỉ đến từ mặt lưng bóng với thiết kế chuyển sắc ấn tượng và thuộc thương hiệu Samsung.

Một số hình ảnh chụp bằng Galaxy A21s thông qua ứng dụng chụp ảnh mặc định và Photoshop Camera:

Ảnh chụp với các hiệu ứng bầu trời của ứng dụng Photoshop Camera.
​ Ảnh chụp bằng ứng dụng chụp ảnh mặc định của Galaxy A21s.

Theo Nguyễn Tùng/ Thế Giới Số

Tin liên quan

Video

[Clip ngắn] Spider-Man: No Way Home

[Clip ngắn] Spider-Man: No Way Home

The Unholy - Ẩn Quỹ [Trailer]

The Unholy - Ẩn Quỹ [Trailer]

Độc đáo PS5 với tản nhiệt nước của Nhenhophach

Độc đáo PS5 với tản nhiệt nước của Nhenhophach

[Trailer] Báo ứng

[Trailer] Báo ứng