Samsung mang loạt tính năng mới lên các dòng smartphone cũ thông qua bản cập nhật One UI 3.1

hững tính năng chụp ảnh Single Take, Object eraser, Multi Mic Recording hay chế độ chế độ Eye Comfort Shield vốn chỉ xuất hiện trên dòng flagship Galaxy S21 sẽ có mặt trên các dòng smartphone thế hệ cũ của Samsung thông qua bản cập nhật hệ điều hành One UI 3.1.

Theo đó, Samsung vừa cho biết sẽ nâng cấp hệ điều điều hành của các dòng smartphone Galaxy S20, Note20, Z Fold2 và Z Flip cũng như S10, Note10 và Fold, A71, A51, A90, A80, A70 và A50 lên phiên bản One UI 3.1. Với phiên bản mới này, các dòng smartphone củ của Samsung cũng sẽ có được các tính năng mà trước đây chỉ có trên dòng flagship Galaxy S21.

Cụ thể, những người dùng sở hữu các dòng điện thoại Galaxy kể trên sau khi cập nhật lên phiên bản One UI 3.1 sẽ có thể sử dụng tính năng chụp và quay nhiều định dạng khác nhau chỉ bằng một cú chạm Single Take, hay như dễ dàng xóa bỏ những chi tiết thừa trong mỗi bức ảnh với công cụ Object eraser.

Samsung mang loạt tính năng mới lên các dòng smartphone cũ thông qua bản cập nhật One UI 3.1 - One UI 3.1 Update Object eraser 1024x512 1
Người dùng smartphone cũ có thể sử dụng trình biên tập hình ảnh Object eraser sau khi cập nhật lên hệ điều hành One UI 3.1.

Ngoài ra, việc sử dụng các dòng smartphone đời cũ của Samsung để lưu lại những khoảnh khắc thú vị dễ dàng hơn khi hệ điều hành One UI 3.1 mang đến khả năng tự động lấy nét cảm ứng và bộ điều khiển phơi sáng tự động cải tiến cho hệ thống camera của máy.

Đặc biệt hơn, những dòng smartphone Galaxy S20, Galaxy S20 FE, Galaxy Note 20, Galaxy Z Fold2 và Galaxy Z Flip 5G còn được trang bị thêm tính Multi Mic Recording cho phép thu âm đồng thời giữa smartphone và tai nghe true wireless Galaxy Buds Pro, Buds Live và Buds+.

Samsung mang loạt tính năng mới lên các dòng smartphone cũ thông qua bản cập nhật One UI 3.1 - One UI 3.1 Update Remove Metadata 1024x512 1
Việc quản lý quyền riêng tư trên dòng Galaxy cũ cũng dễ dàng hơn với tính năng Private Share có trên bản cập nhật One UI 3.1.

Ngoài ra, các tính năng độc đáo khác vốn chỉ có trên dòng Galaxy S21 cũng sẽ được cung cấp trên các dòng smartphone đời củ thông qua phiên bản One UI 3.1 như chế độ bảo vệ mắt Eye Comfort Shield được kích hoạt thủ công trong phần Cài đặt, tính năng Private Share giúp kiểm soát quyền riêng tư.

Hay như tính năng Auto Switch cho phép người dùng chuyển đổi việc sử dụng các dòng tai nghe true wireless Galaxy Buds Pro, Buds Live và Buds+ qua lại giữa smartphone và máy tính bản trở nên dễ dàng hơn. Lưu ý, ngoài cập nhật smartphone lên phiên bản One UI 3.1 người dùng còn phải cập nhật trình điều khiển mới nhất cho tai nghe true wireless thì mới sử dụng được tính năng này.

Duy Khang

Tin liên quan

Video

[Teaser] Bố Già

[Teaser] Bố Già

[Teaser Trailer] Chị Mười Ba: 3 ngày sinh tử

[Teaser Trailer] Chị Mười Ba: 3 ngày sinh tử