WD My Passport SSD: nhỏ xinh, sao chép dữ liệu nhanh

Hỗ trợ giao tiếp USB 3.2 cho tốc độ trao đổi dữ liệu đạt gần 1GB/s, ổ cứng di động WD My Passport Go SSD phiên bản 2020 còn sở hữu kích thước nhỏ gọn cùng thiết kế thời trang.

Đã từ lâu, ổ cứng di động không còn là phụ kiện máy tính thiết yếu luôn đồng hành bên cạnh người dùng. Một phần bởi sự xuất hiện của các dịch vụ đám mây, một phần cũng vì những ổ cứng di động thông thường cũng dễ bị hư hỏng nếu làm rơi hoặc bị va đập trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, những điểm yếu này cũng đã được các hãng sản xuất thiết bị lưu trữ khắc phục thông qua việc cho ra đời dòng ổ cứng di động SSD có dung lượng lưu trữ nhiều hơn, bền hơn và còn cho tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh hơn. Tiêu biểu như dòng ổ cứng WD My Passport Go SSD phiên bản 2020 vừa được hãng Western Digital mang đến thị trường Việt Nam.

Không mang hình dáng vuông vức nhàm chán như các dòng ổ cứng di động 2.5inch, WD My Passport Go SSD (2020) trông thời trang hơn với thiết kế bo cong khung viền. Mặt trước vỏ sản phẩm được áp dụng kỹ thuật sơn giả kim, họa tiết gợn sóng và điểm nhấn logo WD bằng kim loại ở góc trên bên trái. Các thông tin về sản phẩm được sơn chìm ở mặt lưng. Điểm thu hút mọi ánh nhìn của người dùng yêu công nghệ chính là thân hình nhỏ gọn của dòng ổ cứng di động mới này. Sản phẩm có kích thước các chiều 10 x 5,5 x 0,9cm và nặng chỉ 46g nên bạn có thể bỏ vào túi quần để mang theo bên mình.

Để có được thân hình chỉ dày có 0,9cm, My Passport Go SSD phiên bản 2020 đã được hãng WD trang bị cổng giao tiếp USB Type-C. Hãng cũng đóng gói kèm sản phẩm cáp kết nối với hai đầu giao tiếp USB Type-C cùng một đầu chuyển từ giao tiếp USB Type-C sang USB Type-A.

Ảnh: Legitreview.

Theo khám phá của trang công nghệ Legitreviews, bên trong "bộ cánh" rất thời trang của My Passport Go SSD mới là ổ cứng SSD WD Blue SN550E sử dụng giao tiếp PCIe Gen3 x4 NVMe. Ổ cứng được gắn trên bảng mạch chuyển đổi ASMedia ASM2362. Về cơ bản, ổ cứng WD Blue SN550E là phiên bản WD Blue SN550 được sản xuất với chip nhớ SanDisk BiCS 4 96L 3D TLC NAND và chip điều khiển SanDisk 20-82-10023. Chữ "E" ở cuối tên mã sản phẩm có ý nghĩa là extranal, dành cho việc sử dụng trên các dòng ổ cứng di động.

Ngoài ra, ổ cứng di động My Passport Go SSD phiên bản 2020 còn hỗ trợ giao thức kết nối USB 3.2 mới nhất, cho tốc độ đọc đạt 1050 MB/s và ghi đạt 1000 MB/s. Đây là chuẩn giao tiếp mới nhất và chỉ được trang các nền tảng bo mạch chủ sử dụng các dòng chipset mới nhất của Intel lẫn AMD.

Do điều kiện không cho phép nên Thế Giới Số chỉ có thể trải nghiệm và đánh giá tốc độ đọc/ ghi của ổ cứng My Passport Go SSD (2020) trên laptop Lenovo Yoga 920 và bộ PC được xây dựng với bmc COLORFUL Battle Flag C.X370 X5 V14, CPU AMD Ryzen 5 2600 cùng 16GB RAM DDR4-3200. Các thử nghiệm chỉ sử dụng cổng USB Type-C và USB 3.0.

Đánh giá tốc độ đọc/ghi của ổ cứng di động WD My Passport Go SSD 2020 trên PC qua giao tiếp USB 3.0.
...và trên laptop Lenovo Yoga 920 qua giao tiếp USB Type-C.

Đánh giá tốc độ đọc/ghi thông qua phần mềm CystalDiskMark 7.0, My Passport Go SSD mới cho tốc độ đọc đạt 427,53MB/s và ghi đạt 429,37MB/s khi sử dụng kết nối USB 3.0 trên PC. Với giao tiếp USB Type-C trên laptop Lenovo Yoga 920, tốc độc đọc/ ghi của ổ cứng nhỉnh hơn một chút khi đạt lần lượt là 462,56MB/s và 451,55MB/s.

Thử sao chép gói tài liệu có tổng dung lượng khoảng 30GB bao gồm các tập tin cài đặt ứng dụng, tập tin hình ảnh và các tập tin tài liệu. Thế Giới Số chỉ ngồi đợi khoảng 2 phút 45 giây là ổ cứng My Passport Go SSD (2020) đã sao chép được toàn bộ tài liệu từ ổ cứng HDD thông thường với tốc độ ghi trung bình đạt khoảng 254MB/s.

Ngoài tốc độ đọc/ghi rất nhanh, My Passport Go SSD phiên bản 2020 còn được Western Digital sản xuất với cơ chế bảo mật dữ liệu AES 256-bit. Đương nhiên, sản phẩm còn có khả năng chịu va đập và tránh được những hỏng hóc ngoài ý muốn trong quá trình sử dụng.

Để sử dụng ổ cứng di động My Passport Go SSD mới hiệu quả hơn, bạn cũng đừng quên cài đặt thêm các ứng dụng hỗ trợ WD Backup, WD Dashboar và WD Drive Utilities được WD cung cấp miễn phí.

Theo Tùng Nguyễn/ Thế Giới Số

Tin liên quan

Video

[Trailer] Mỹ Nhân Thần

[Trailer] Mỹ Nhân Thần

Trà Chiều Cùng Mợ Chảnh - Tập 15

Trà Chiều Cùng Mợ Chảnh - Tập 15

Tình Nhớ - Phan Mạnh Quỳnh

Tình Nhớ - Phan Mạnh Quỳnh

Trà Chiều Cùng Mợ Chảnh - Tập 14

Trà Chiều Cùng Mợ Chảnh - Tập 14