Design Thinking Camp: Cuộc thi sáng tạo cho giới trẻ và Start-up

Cuộc thi “ Design Thinking Camp” được diễn ra trên qui mô toàn quốc, từ ngày 12/8 đến 10/9/2022.

Design Thinking Camp: Cuộc thi sáng tạo cho giới trẻ và Start-up - 1470588

Được tổ chức bởi Innovative Design Thinking Village (IDTV), Trường Đại Học Nguyễn Tất Thành, NSSC, VSMA, và các đơn vị hỗ trợ Khởi nghiệp, cuộc thi sáng tạo dành cho giới trẻ và Start-up được mở cổng đăng ký vào ngày 12/8, chỉ sau vài ngày ra mắt Làng Tư duy Thiết kế Đổi mới Sáng tạo (Innovative Design Thinking Village) tại sự kiện TECHFEST 2022 vào ngày 4/8 vừa qua.

Cuộc thi “Design Thinking Camp” được thiết kế nhằm giúp các bạn trẻ, Start-up phát huy được tối đa khả năng sáng tạo, tư duy của mình. Cuộc thi gồm hai phần: bootcamp đào tạo và cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp dựa trên công cụ Design Thinking.

Các lĩnh vực được ban tổ chức cuộc thi này khuyến khích thí sinh tham gia, gồm: Công nghệ tài chính – Financial technology, công nghệ truyền thông – Marketing technology, công nghệ sản xuất sạch – Lean Manufacturing technology, công nghệ phát triển bền vững – Agricultural technology, công nghệ nhân sự – Organizational & Human computers values, medicine,educational technology.

Dự kiến, cuộc thi sẽ có 1 giải nhất (20 triệu đồng và gói ươm tạo tại NIIC 12 tháng trị giá 120 triệu đồng), 2 giải nhì (mỗi giải 10 triệu đồng và gói ươm tạo tại NIIC 12 tháng, trị giá 120 triệu đồng), 2 giải ba (mỗi giải 5 triệu đồng và gói ươm tạo tại NIIC 6 tháng, trị giá 60 triệu đồng), 20 giải khuyến khích (mỗi giải 3 triệu đồng và gói ươm tạo tại NIIC 3 tháng trị giá 30 triệu đồng).

Ngoài ra, các dự án vào vòng chung kết sẽ được nhận gói tài trợ truyền thông từ tổ chức Vis trên các phương tiện truyền thông xã hội, trong đó có nền tảng âm thanh số podcast, trong 12 tháng, trị giá từ 102 – 320 triệu đồng.

Làng Tư duy Thiết kế Đổi mới Sáng tạo được ra mắt với sứ mệnh thúc đẩy các thành phần trong hệ sinh thái khởi nghiệp, doanh nghiệp, nhà nghiên cứu, nhà chuyên môn sâu, nhà huấn luyện, nhà đầu tư,… thêm nguồn cảm hứng và kết nối với nhau.

Design Thinking được định nghĩa là quá trình tư duy để tiếp cận và giải quyết vấn đề bằng cách tư duy hình ảnh để hữu hình hóa giải pháp. Quá trình này lấy con người làm trung tâm. Một số nhãn hiệu hàng đầu thế giới, như Apple, Google, Samsung và GE đã và đang áp dụng phương pháp này rất thành công.

Một quy trình Design Thinking bao gồm 5 bước: Empathize – Define problem – Ideate – Prototype – Test. Thực hiện 5 bước này, những người trẻ sẽ có thể thiết kế ra các phương pháp cụ thể và khả thi để giải quyết vấn đề của Doanh nghiệp mình.

Thiên An

Tin liên quan

Video

[Trailer] Mỹ Nhân Thần

[Trailer] Mỹ Nhân Thần

Trà Chiều Cùng Mợ Chảnh - Tập 15

Trà Chiều Cùng Mợ Chảnh - Tập 15

Tình Nhớ - Phan Mạnh Quỳnh

Tình Nhớ - Phan Mạnh Quỳnh

Trà Chiều Cùng Mợ Chảnh - Tập 14

Trà Chiều Cùng Mợ Chảnh - Tập 14