Hoa khôi và các thí sinh Hoa khôi Nam bộ 2022 sẽ bận áo bà ba và khăn rằn trong phần đăng quang

Hoa khôi Nam bộ 2022 là cuộc thi sắc đẹp duy nhất ở Việt Nam có phần đăng quang bằng áo bà ba và vương miện bằng.. lá cây.

Hoa khôi Nam Bộ là cuộc thi sắc đẹp dành cho các thiếu nữ tuổi từ 18 đến 28, có chiều cao từ 160cm trở lên, đang sinh sống, làm việc, học tập tại 29 tỉnh, thành khu vực phía Nam, Việt Nam.

Các thí sinh đã đạt danh hiệu chính tại các cuộc thi người đẹp với qui mô cấp tỉnh thành hoặc đạt các giải thưởng phụ, đạt Top 10 tại các cuộc thi người đẹp, người mẫu với qui mô cấp vùng, ngành, khu vực sẽ được đặc cách vào vòng Bán kết. Các thí sinh đã đạt các danh hiệu phụ hoặc đạt Top 10 tại các cuộc thi người đẹp, người mẫu với qui mô toàn quốc sẽ được đặc cách vào vòng Chung kết.

Cuộc thi Hoa khôi Nam bộ 2022 sẽ diễn ra vòng sơ tuyển vào tháng 7/2022, vòng Bán kết vào tháng 8/2022 và vòng Chung kết vào tháng 9/2022.

Cuộc thi năm nay sẽ thay đổi về kết quả chung cuộc và lần đâù tiên một cuộc thi nhan sắc ở Việt Nam có đến bốn Á khôi ở top 5. Ở vòng thi ứng xử thay vì top 5 ứng xử như mùa trước thì năm nay sẽ xác định vòng ứng xử bắt đầu từ top 10. Mỗi thí sinh sẽ có 60 giây cho phần thi ứng xử của mình.

Ở vòng Bán kết, Top 50 thí sinh sẽ có hành trình qua 7 tỉnh thành khu vực Đông Nam Bộ và Top 30 thí sinh ở vòng Chung kết sẽ tiếp tục hành trình qua 13 tỉnh thành khu vực Tây Nam Bộ.

Các thí sinh đạt thứ hạng cao, sau cuộc thi được tập trung huấn luyện, trau dồi các công tác chuyên môn theo từng năng lực của mỗi thí sinh nhằm định hình và phát triển qua các hoạt động: Cuộc thi sắc đẹp quốc tế; hoặc lĩnh vực nghệ thuật khác: MC, diễn viên, ca sĩ,..

Cuộc thi Hoa khôi Nam Bộ 2022 được quảng bá rộng khắp các tỉnh thành nhằm góp phần giới thiệu văn hóa và du lịch của vùng đất phía Nam, Việt Nam. Và thông qua cuộc thi, BTC sẽ tìm kiếm những thiếu nữ Việt Nam năng động, thông minh và có “Tâm Đức”, phù hợp kế hoạch phát triển lĩnh vực nghệ thuật giải trí trong thời đại mới.

BTC chia sẻ thêm về một ý tưởng cho năm nay là các thí sinh đăng quang không trên chiếc áo dài như mùa trước, cũng không đăng quang bằng đầm dạ hội sang trọng mà năm nay thí sinh sẽ đăng quang bằng chiếc áo bà ba, khăn rằn.

 

 

 

 

Đặc biệt hơn, về chiếc vương miện năm nay, khi mà trao giải, công bố giải sẽ mặc áo bà ba và sẽ đội chiếc vương miện giá trị như Hoa khôi năm 2017. Vương miện năm nay sẽ được BTC thiết kế hoàn toàn bằng chất liệu thiên nhiên là lá cây.

 

 

 

 

Cuộc thi Hoa khôi Nam bộ được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2017, vòng chung kết được diễn ra tại Thành phố Cần Thơ, với số lượng đăng ký dự thi vòng sơ tuyển là 523 thí sinh.  Các thí sinh sau khi tham gia cuộc thi Hoa khôi Nam Bộ lần thứ nhất đã tạo được dấu ấn tốt như Hoa khôi Nam Bộ 2017 Nguyễn Thị Hải Yến trở thành đại sứ Du lịch tại tỉnh nhà An Giang, Á khôi 1 Hoa khôi Nam Bộ 2017 - Nguyễn Thúc Thùy Tiên mang lại sự vẻ vang cho Việt Nam khi đạt giải Hoa hậu Hòa Bình Quốc Tế 2021 (Miss Grand International 2021), Top 10 Hoa khôi Nam Bộ 2017- Nguyễn Thị Thúy An đạt giải Á hậu 2  Hoa hậu Việt Nam 2018, Top 10 Hoa khôi Nam Bộ 2017 - Nguyễn Thị Kim Ngọc đạt giải Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn Cầu 2018 và nhiều thí sinh khác đã tốt nghiệp đại học loại giỏi, nhận bằng thạc sỹ.

LadyGoGo

Tin liên quan

Video

[Trailer] Mỹ Nhân Thần

[Trailer] Mỹ Nhân Thần

Trà Chiều Cùng Mợ Chảnh - Tập 15

Trà Chiều Cùng Mợ Chảnh - Tập 15

Tình Nhớ - Phan Mạnh Quỳnh

Tình Nhớ - Phan Mạnh Quỳnh

Trà Chiều Cùng Mợ Chảnh - Tập 14

Trà Chiều Cùng Mợ Chảnh - Tập 14