Hội đồng Anh triển khai chương trình học bổng dành cho nữ giới để theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực STEM

Hội đồng Anh đã hợp tác với 19 trường đại học của Vương quốc Anh để mang đến cho 100 phụ nữ từ hơn 20 quốc gia cơ hội theo học chương trình thạc sĩ tại Vương quốc Anh.

Học bổng STEM dành cho nữ giới là chương trình mới nhằm hỗ trợ những phụ nữ mong muốn theo đuổi chương trình học thạc sĩ tại các trường đại học của Vương quốc Anh trong các lĩnh vực liên quan đến Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật hoặc Toán học (STEM).

Học bổng STEM sẽ cho phép hơn 100 phụ nữ từ các quốc gia ở Châu Mỹ, Nam Á và Đông Á, trong đó có Việt Nam cơ hội sở hữu tấm bằng danh giá của một trường đại học ở Anh, tạo điều kiện cho họ phát triển hơn nữa sự nghiệp của mình trong lĩnh vực khoa học.

Theo số liệu của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hiệp Quốc (UNESCO), có chưa đến 30% số lượng các nhà nghiên cứu trên thế giới là phụ nữ và chỉ 30% nữ sinh chọn các lĩnh vực liên quan đến STEM trong giáo dục đại học. Trên toàn cầu, tỷ lệ nhập học của nữ sinh đặc biệt thấp đối với ngành Công nghệ Thông tin và Truyền thông (3%), Khoa học tự nhiên, Toán học và Thống kê (5%) và Kỹ thuật, Sản xuất và Xây dựng (8%).

Học bổng STEM dành cho nữ giới của Hội đồng Anh bao gồm học phí, sinh hoạt phí, chi phí đi lại, thị thực và phí bảo hiểm y tế. Học bổng cũng có một sự hỗ trợ đặc biệt dành cho các bà mẹ. Nếu cần, sinh viên có thể đăng ký một khóa học tiếng Anh dự bị để nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình.

Thời hạn nộp đơn xin học bổng và bằng thạc sĩ là vào giữa tháng 3/2021, bạn đọc có thể tìm thêm thông tin cụ thể về vấn đề này trên trang web của từng trường đại học tham gia chương trình. Bạn có thể tìm thêm thông tin trong trang web của Hội đồng Anh hoặc gửi email.

LadyGoGo

Tin liên quan

Video

[Teaser] Bố Già

[Teaser] Bố Già

[Teaser Trailer] Chị Mười Ba: 3 ngày sinh tử

[Teaser Trailer] Chị Mười Ba: 3 ngày sinh tử