TAITRA tổ chức sự kiện trực tuyến kết nối các nhà sản xuất xe điện

Sự kiện Sourcing Taiwan Online – Smart Vehicle Supply Chain (Chuỗi cung ứng Đài Loan trực tuyến - Chuỗi cung ứng xe thông minh) được diễn ra vào ngày 8/7/2021 sẽ nêu bật các giải pháp và linh kiện dành cho xe điện, giải pháp V2X và các nền tảng chia sẻ giao thông tự động và thông minh.

Sự kiện trực tuyến Sourcing Taiwan Online – Smart Vehicle Supply Chain (Chuỗi cung ứng Đài Loan trực tuyến - Chuỗi cung ứng xe thông minh) do Hội đồng Phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA) tổ chức để kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp cung cấp phụ kiện và giải pháp dành cho xe điện Đài Loan với các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh xe điện trên toàn cầu.

Sự kiện sẽ được diễn ra vào ngày 8/7/2021. Các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực công nghệ và sản xuất xe điện có thể đăng ký tham sự kiện Chuỗi cung ứng Đài Loan trực tuyến 2021 tại đây.

Trong ngành xe điện, Đài Loan nổi tiếng về chuỗi cung ứng phụ kiện và các giải pháp dành cho hạ tầng xe điện. Ở lĩnh vực sản xuất linh kiện xe điện, Hota Industrial và Delta Electronics là hai công ty Đài Loan đã sản xuất và cung cấp bộ phận bánh răng giảm tốc và trạm sạc dành cho xe điện cho hai công ty sản xuất xe điện hàng đầu thế giới là Tesla và Volkswagen.

Hai công ty sản xuất chip hàng đầu thế giới đến từ Đài Loan là  TSMC và MediaTek cũng đã có những đóng góp quan trọng với sự phát triển của ngành sản xuất ô tô và công nghệ ô tô tự hành. Ngoài ra, hãng Foxconn hiện đang hợp tác Tập đoàn ô tô Yulon để phát triển hệ điều hành MIH dành cho ô tô điện dựa trên nền tảng Android.

Đài Loan cũng rất phát triển ở lĩnh vực công nghệ 5G, IoT và các dịch vụ tự động MaaS (Mobility-as-a-Service). Với sự hỗ trợ của Chính phủ, hai dự án dịch vụ tự động MaaS đã và đang được thử nghiệm tại khu đô thị Đài Bắc và Cao Hùng.

Dạ Thảo

Tin liên quan

Video

[Trailer] Venom: Let There Be Carnage (Tựa Việt: Venom: Đối Mặt Tử Thù)

[Trailer] Venom: Let There Be Carnage (Tựa Việt: Venom: Đối Mặt Tử Thù)

The Unholy - Ẩn Quỹ [Trailer]

The Unholy - Ẩn Quỹ [Trailer]

[Clip ngắn] Spider-Man: No Way Home

[Clip ngắn] Spider-Man: No Way Home

Độc đáo PS5 với tản nhiệt nước của Nhenhophach

Độc đáo PS5 với tản nhiệt nước của Nhenhophach